Kamis, 08 Agustus 2019

Recipe: Perfect ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น

ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น.

ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น You can cook ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น

  1. Prepare 1/2 ถ้วยตวง of น้ำสะอาด.
  2. It's 2 กลีบ of กระเทียม(บุบพอแตก).
  3. Prepare 1 หัว of หอมแดง(ซอย).
  4. Prepare 1 ต้น of ตะไคร้ (หั่นท่อนทุบ).
  5. It's 2 ปีก of ปีกไก่..
  6. You need 2 ชุด of ตับไก่..
  7. Prepare เล็กน้อย of เกลือ.
  8. It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะขามเปียก.
  9. Prepare 3 ใบ of ใบมะกรูด(ฉีกเอาก้านตรงออก).
  10. It's 2 ชิ้น of ขมิ้นชัน(บุบพอแตก).
  11. Prepare 3 เม็ด of พริกสด(ทุบพอแตก).

ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น step by step

  1. วิธีเตรียมปีกไก่ !.... นำปีกไก่ ตับไก่ ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ.
  2. วิธีทำ!...นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำเปล่า ใส่กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ใส่ขมิ้นชัน รอน้ำเดือด ใส่ปีกไก่.
  3. ปรุงรส!..ด้วยเกลือ และ น้ำมะขามเปียกชิมรสชาติตามใจชอบใส่ พริกใส่ใบมะกรูด ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

Recipe: Perfect ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email