ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น.
You can cook ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น
- Prepare 1/2 ถ้วยตวง of น้ำสะอาด.
- It's 2 กลีบ of กระเทียม(บุบพอแตก).
- Prepare 1 หัว of หอมแดง(ซอย).
- Prepare 1 ต้น of ตะไคร้ (หั่นท่อนทุบ).
- It's 2 ปีก of ปีกไก่..
- You need 2 ชุด of ตับไก่..
- Prepare เล็กน้อย of เกลือ.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะขามเปียก.
- Prepare 3 ใบ of ใบมะกรูด(ฉีกเอาก้านตรงออก).
- It's 2 ชิ้น of ขมิ้นชัน(บุบพอแตก).
- Prepare 3 เม็ด of พริกสด(ทุบพอแตก).
ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น step by step
- วิธีเตรียมปีกไก่ !.... นำปีกไก่ ตับไก่ ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ.
- วิธีทำ!...นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำเปล่า ใส่กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ใส่ขมิ้นชัน รอน้ำเดือด ใส่ปีกไก่.
- ปรุงรส!..ด้วยเกลือ และ น้ำมะขามเปียกชิมรสชาติตามใจชอบใส่ พริกใส่ใบมะกรูด ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ.
Recipe: Perfect ปีกไก่ ตับไก่ ต้มขมิ้น
4/
5
Oleh
swadikapak