ยำลูกชิ้นเอ็นไก่.
You can cook ยำลูกชิ้นเอ็นไก่ using 14 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ยำลูกชิ้นเอ็นไก่
- It's 300 กรัม of ลูกชิ้นเอ็นไก่ (ผ่าครึ่ง).
- You need 1/2 ลูก of มะเขือเทศ (ผ่าซีกเป็นชิ้น ๆ).
- Prepare 1/2 หัว of หอมใหญ่ (หั่นบาง ๆ.).
- Prepare 1 ต้น of ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนๆ).
- You need 1 ต้น of ผักชี (หั่นเป็นท่อนๆ).
- You need 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนๆ).
- You need of ##ส่วนผสมน้ำยำ ##.
- It's 4 กลีบ of กระเทียม.
- Prepare 10 เม็ด of พริกขี้หนู (ซอยละเอียด).
- You need 1 ราก of รากผักชี..
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำกระเทียมดอง.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา..
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว..
- Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
ยำลูกชิ้นเอ็นไก่ instructions
- วิธีเตรียมลูกชิ้นเอ็นไก่!.. นำหั่นลูกชิ้นเอ็นไก่ หั่นครึ่งเพื่อให้มีขนาดพอดีคำ นำเข้าไมโครเวฟให้ร้อน.
- วิธีเตรียมผัก!.. ## หอมใหญ่ครึ่งลูกหั่นบาง ๆ ## มะเขือเทศผ่าซีกเป็นชิ้น ๆ ## ขึ้นฉ่าย ต้นหอม. ผักชี หั่นเป็นท่อน ๆ เตรียมทุกอย่างไว้.
- วิธีน้ำยำ!..นำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีล้าง ให้สะอาด ใส่ครก ตำพอหยาบ ปรุงรส!..ด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง คนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน ลองชิมปรับรสชาติตามใจชอบ นำลูกชิ้นเอ็นไก่ ที่เราเตรียมไว้ มาคลุกเคล้าน้ำยำให้เข้ากัน ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ผักชี ที่หั่นเตรียมไว้คลุกเบา ๆ ให้เข้ากัน จัดใส่จาน.
- จัดเสิร์ฟ พร้อม ผักสดตามชอบ.
Recipe: Perfect ยำลูกชิ้นเอ็นไก่
4/
5
Oleh
swadikapak