Kamis, 15 Agustus 2019

Recipe: Yummy ปลาเก๋าราดพริก

ปลาเก๋าราดพริก.

ปลาเก๋าราดพริก You can cook ปลาเก๋าราดพริก using 17 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ปลาเก๋าราดพริก

  1. Prepare 1 ตัว of ปลาเก๋า.
  2. It's of แป้งมัน.
  3. Prepare ตามชอบ of พริกหวานสามสีหั่นเต๋า.
  4. Prepare 1 ดอก of พริกชี้ฟ้าแดง หั่น.
  5. Prepare 1 ดอก of พริกชี้ฟ้าเหลือง หั่น.
  6. Prepare 1 ลูก of มะเขือเทศ หั่นเต๋า.
  7. You need 2 ราก of รากผักชี.
  8. You need 1 หัว of กระเทียม หั่น.
  9. You need 1 หัว of หอมแดง.
  10. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of แครอท หั่นเต๋า.
  11. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำส้มสายชู.
  12. You need 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
  13. It's 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสพริก.
  14. You need 1 ช้อนชา of เกลือ.
  15. It's 1 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำจิ้มบ๊วย.
  16. Prepare of น้ำมัน.
  17. Prepare of น้ำเปล่า.

ปลาเก๋าราดพริก instructions

  1. ล้างปลาเก๋าให้สะอาดหมดคาวแล้วซับให้แห้งเอาแป้งมันทาแล้วทอดน้ำมันเยอะๆ ไฟแรงตอนแรก.
  2. เอาพริกชี้ฟ้าสองสี กระเทียม หอมแดง รากผักชีใส่เครื่องปั่นหยาบๆ แล้วเอาน้ำทิ้งเอาแต่เครื่อง.
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่เครื่องแกงที่ปั่นลงผัดให้หอมแล้วใส่พริกหวาน มะเขือเทศและแครอทลงผัดจากนั้นใส่ซอสพริก น้ำจิ้มบ๊วย เกลือ น้ำตาลเล็กน้อย น้ำส้มสายชู น้ำเปล่าเล็กน้อยคนให้ส่วนผสมเข้ากันชิมรสให้มีเปรี้ยว เค็มหวานหรือตามชอบ.
  4. เอามารวมร่าง....ปลาวางในจานราดด้วยน้ำจิ้มที่ทำเสร็จแต่งจานให้สวยน่าทานนะจานนี้อร่อย!.

Artikel Terkait

Recipe: Yummy ปลาเก๋าราดพริก
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email