ปลาเก๋าราดพริก.
You can cook ปลาเก๋าราดพริก using 17 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาเก๋าราดพริก
- Prepare 1 ตัว of ปลาเก๋า.
- It's of แป้งมัน.
- Prepare ตามชอบ of พริกหวานสามสีหั่นเต๋า.
- Prepare 1 ดอก of พริกชี้ฟ้าแดง หั่น.
- Prepare 1 ดอก of พริกชี้ฟ้าเหลือง หั่น.
- Prepare 1 ลูก of มะเขือเทศ หั่นเต๋า.
- You need 2 ราก of รากผักชี.
- You need 1 หัว of กระเทียม หั่น.
- You need 1 หัว of หอมแดง.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of แครอท หั่นเต๋า.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำส้มสายชู.
- You need 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสพริก.
- You need 1 ช้อนชา of เกลือ.
- It's 1 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำจิ้มบ๊วย.
- Prepare of น้ำมัน.
- Prepare of น้ำเปล่า.
ปลาเก๋าราดพริก instructions
- ล้างปลาเก๋าให้สะอาดหมดคาวแล้วซับให้แห้งเอาแป้งมันทาแล้วทอดน้ำมันเยอะๆ ไฟแรงตอนแรก.
- เอาพริกชี้ฟ้าสองสี กระเทียม หอมแดง รากผักชีใส่เครื่องปั่นหยาบๆ แล้วเอาน้ำทิ้งเอาแต่เครื่อง.
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่เครื่องแกงที่ปั่นลงผัดให้หอมแล้วใส่พริกหวาน มะเขือเทศและแครอทลงผัดจากนั้นใส่ซอสพริก น้ำจิ้มบ๊วย เกลือ น้ำตาลเล็กน้อย น้ำส้มสายชู น้ำเปล่าเล็กน้อยคนให้ส่วนผสมเข้ากันชิมรสให้มีเปรี้ยว เค็มหวานหรือตามชอบ.
- เอามารวมร่าง....ปลาวางในจานราดด้วยน้ำจิ้มที่ทำเสร็จแต่งจานให้สวยน่าทานนะจานนี้อร่อย!.
Recipe: Yummy ปลาเก๋าราดพริก
4/
5
Oleh
swadikapak