Jumat, 09 Agustus 2019

Recipe: Yummy ขาหมูพะโล้

ขาหมูพะโล้.

ขาหมูพะโล้ You can have ขาหมูพะโล้ using 14 ingredients and 6 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ขาหมูพะโล้

  1. Prepare 4-5 ขา of ขาหน้า.
  2. Prepare 5 ก้าน of ไม้พะโล้.
  3. It's 2 ห่อ of ผงพะโล้.
  4. Prepare 5 ดอก of โป๊ยกั๊ก.
  5. It's ครึ่งช้อนชา of เม็ดผักชี.
  6. You need of โอวัลติน.
  7. It's 300 กรัม of น้ำตาลปี๊บ.
  8. Prepare 1 ช้อนชา of เกลือป่น.
  9. It's of ซีอิ๊วขาว.
  10. It's 4-5 ราก of รากผักชี.
  11. You need 1 ช้อนชา of พริกไทเม็ด.
  12. You need 15-20 กลีบ of กระเทียมไทย.
  13. Prepare ครึ่งแก้ว of น้ำกระเทียมดอง.
  14. It's 1 แง่ง of ขาแก่.

ขาหมูพะโล้ step by step

  1. นำขาหมูล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้งตั้งกระทะน้ำมันไฟปานกลาง กะปริมานให้ท่วมขาหมู นำขาหมูลงทอด หาฝาปิดนะคะ น้ำมันจะกระเด็นมาก ทอดไฟกลาง จนหนังหมูพองกรอบตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน.
  2. เราใช้กระทะทองเหลืองในการเคี่ยวนะคะนำรากผักชีพริกกระเทียมตำให้ระเอียดลงไปผัดไฟกลาง.
  3. ใส่น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม (ต่อขาหมู 4 ขา) ไม้พะโล้ ผงพะโล้ โป๊ยกั๊ก เกลือ 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 5-6 ช้อนโต๊ะ ผัดจนเหนียว.
  4. นำขาหมูที่ทอดแล้ววางลงกระทะที่ผัดเครื่องไว้ใส่ผงโอวัลติน 3 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำกระเทียมดองครึ่งแก้ว ใส่ข่าแก่.
  5. ใส่ผงรสดี,ชูรสอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำให้ท่วมขาหมู ตุ๋นด้วยไฟกลาง ประมาน 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง หากน้ำแห้งถึงครึ่งนึง หมูยังไม่เปื่อยดีให้เติมน้ำเพิ่มและตุ๋นต่อ.
  6. รสชาติจะเค็มนำหวานตาม ตอนปรุงก่อนตุ๋นรสชาติจะอ่อนหลังจากตุ๋นจนเปื่อยดีรสชาติจะเข้มขึ้น.

Artikel Terkait

Recipe: Yummy ขาหมูพะโล้
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email