ปลาหมึกผัดพริก.
You can have ปลาหมึกผัดพริก using 10 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาหมึกผัดพริก
- Prepare 1 ตัว of ปลาหมึก (ลอกหนังบั้งเป็นตาสับปะรด).
- It's 1/2 หัว of หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยวบางๆ).
- It's 2 เม็ด of พริกขี้หนูสดสด เขียว แดง (ผ่าครึ่ง).
- It's 3 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดง เขียว (หั่นแฉลบ).
- It's 3 กลีบ of กระเทียมสับ (หยาบๆ).
- Prepare 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
- It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.
- It's พอประมาณ of น้ำเปล่า..
ปลาหมึกผัดพริก step by step
- วิธีเตรียมปลาหมึก!...นำปลาหมึกลอกหนัง บั้งเป็นตาสับปะรด ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก พักไว้ วิธีเตรียมพริกชี้ฟ้า!... นำมาหั่นแฉลบ พักไว้.
- วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก ลงผัดจนสุก ไส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้า พริกสด ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส!.. ผงเติมทิพ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผัดให้ปลาหมึกสุก ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานคู่ กับ ข้าวสวย ร้อนๆ.
Easiest Way to Make Delicious ปลาหมึกผัดพริก
4/
5
Oleh
swadikapak