Jumat, 06 September 2019

Easiest Way to Prepare Tasty ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ

ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ.

ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ You can have ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ using 9 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ

  1. It's 1 ซอง of เครื่องปรุงสำเร็จผัดพริกไทยดำ.
  2. It's 200 กรัม of เนื้อน่องไก่เลาะหมัก.
  3. It's 4 ช้อนโต๊ะ of แป้งทอดกรอบ.
  4. It's 1/2 หัว of หัวหอมใหญ่.
  5. You need 1/2 หัว of พริกหยวกสีเหลือง.
  6. Prepare 4 ต้น of ต้นหอม.
  7. It's 4 หัว of กระเทียม.
  8. You need 3 เส้น of พริกไทยอ่อน.
  9. Prepare 1 ฟอง of ไข่ไก่.

ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ instructions

  1. เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม วันนี้เราจะใช้เครื่องปรุงสำเร็จผัดพริกไทยดำ ของi-chef ล้างและหั่นหัวหอม พริกหยวก ต้นหอม และพริกไทยอ่อนให้เรียบร้อยใส่ชามพักไว้ นำเนื้อน่องไก่เลาะที่หมักไว้แล้ว ตอกไข่ไก่ลงไปและเติมแป้งทอดกรอบคนให้เข้ากัน.
  2. ตั้งกระทะ ใช้น้ำมันท่วม ไฟกลาง ทอดไก่ให้สุก สีเหลืองสวย พอไก่สุกตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันใส่จานพักไว้.
  3. ตั้งกระทะ ใช้น้ำมันนิดเดียว ใส่กระเทียมลงไปเจียว ตามด้วยหัวหอม ต้นหอม พริกหยวก พริกไทยอ่อน และใส่เครื่องปรุงพริกไทยดำลงไปช่วยผัด เติมน้ำสะอาดแค่นิดเดียว เพราะในเครื่องปรุงสำเร็จมีน้ำพอสมควร.
  4. ผัดให้น้ำเดือด แล้วใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงไป เร่งไฟแรง คลุกเคล้าให้เข้ากัน อย่าผัดนานไป ไก่ทอดจะนิ่มได้.
  5. ปิดแก๊ส ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟจ้า.

Artikel Terkait

Easiest Way to Prepare Tasty ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email