ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ.
You can have ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ using 9 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ
- It's 1 ซอง of เครื่องปรุงสำเร็จผัดพริกไทยดำ.
- It's 200 กรัม of เนื้อน่องไก่เลาะหมัก.
- It's 4 ช้อนโต๊ะ of แป้งทอดกรอบ.
- It's 1/2 หัว of หัวหอมใหญ่.
- You need 1/2 หัว of พริกหยวกสีเหลือง.
- Prepare 4 ต้น of ต้นหอม.
- It's 4 หัว of กระเทียม.
- You need 3 เส้น of พริกไทยอ่อน.
- Prepare 1 ฟอง of ไข่ไก่.
ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ instructions
- เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม วันนี้เราจะใช้เครื่องปรุงสำเร็จผัดพริกไทยดำ ของi-chef ล้างและหั่นหัวหอม พริกหยวก ต้นหอม และพริกไทยอ่อนให้เรียบร้อยใส่ชามพักไว้ นำเนื้อน่องไก่เลาะที่หมักไว้แล้ว ตอกไข่ไก่ลงไปและเติมแป้งทอดกรอบคนให้เข้ากัน.
- ตั้งกระทะ ใช้น้ำมันท่วม ไฟกลาง ทอดไก่ให้สุก สีเหลืองสวย พอไก่สุกตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันใส่จานพักไว้.
- ตั้งกระทะ ใช้น้ำมันนิดเดียว ใส่กระเทียมลงไปเจียว ตามด้วยหัวหอม ต้นหอม พริกหยวก พริกไทยอ่อน และใส่เครื่องปรุงพริกไทยดำลงไปช่วยผัด เติมน้ำสะอาดแค่นิดเดียว เพราะในเครื่องปรุงสำเร็จมีน้ำพอสมควร.
- ผัดให้น้ำเดือด แล้วใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงไป เร่งไฟแรง คลุกเคล้าให้เข้ากัน อย่าผัดนานไป ไก่ทอดจะนิ่มได้.
- ปิดแก๊ส ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟจ้า.
Easiest Way to Prepare Tasty ไก่กรอบผัดพริกไทยดำ
4/
5
Oleh
swadikapak