Jumat, 06 September 2019

How to Make Delicious Japanese Cheesecake

Japanese Cheesecake.

Japanese Cheesecake You can have Japanese Cheesecake using 9 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of Japanese Cheesecake

  1. Prepare 130 กรัม of ครีมชีส.
  2. It's 35 กรัม of เนยสด.
  3. It's 50 มิลลิกรัม of นมสด.
  4. You need 3 ฟอง of ไข่ (แยกไข่ขาวกับไข่แดง).
  5. Prepare 30 กรัม of แป้งสาลี.
  6. It's 10 กรัม of แป้งข้าวโพด.
  7. It's 65 กรัม of น้ำตาล.
  8. It's 1/2 ลูก of น้ำมะนาว.
  9. It's เล็กน้อย of กลิ่นวานิลลา.

Japanese Cheesecake instructions

  1. นำครีมชีส เนยสด และนมสดใส่ภาชนะแล้วตั้งเตาเปิดไฟอ่อนที่สุด คนให้ละลายเข้ากันดีเป็นครีมข้น ยกลงจากเตา แบ่งใส่น้ำตาล 35 กรัม (อีก 30 กรัม ไว้ใส่กับไข่ขาว) น้ำมะนาว กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันอีกสักพักให้เย็นลง ต้มน้ำร้อนเอาไว้เพื่อใส่ในถาดตอนอบ.
  2. แยกไข่แดงกับไข่ขาว นำส่วนของไข่ขาวไปแช่ช่องฟรีซไว้ก่อน ระหว่างนี้ค่อยๆ ใส่ไข่แดงลงไปในส่วนผสม ① คนเบาๆ จนเข้ากันดี ร่อนแป้งตามลงไป คนเบาๆ ให้เข้ากันจนเนียน พักไว้ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 120 องศา เตรียมไว้.
  3. นำส่วนที่เป็นไข่ขาว มาตีให้ตั้งยอดอ่อน ค่อยๆ ใส่น้ำตาลแล้วตีให้ได้ยอดอ่อน.
  4. ใส่ส่วนของไข่ขาวลงไปในส่วนของไข่แดง ค่อยๆ ใส่แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน.
  5. เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ ไล่ฟองอากาศ วางลงบนผ้าที่วางอยู่บนถาด ใส่ถาดเข้าเตาอบ เติมน้ำร้อนลงถาดให้สูงประมาณ 2 ซม. ตั้งอุณหภูมิ 120 องศา ใช้เวลา 1 ชม. แล้วอบต่ออีก 15 นาทีด้วยอุณหภูมิ 150 องศา.
  6. พอครบเวลาแล้ว ยังไม่ต้องรีบนำออกจากเตา รอให้เตาเย็นตัวก่อนสักพักประมาณ 30 นาที นำขนมออกมาจากเตา ค่อยๆ ดีงกระดาษไขออก จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ หรือรอให้ขนมเย็นตัวแล้วแช่ในตู้เย็น 3 ชม. ก่อนค่อยเสิร์ฟก็อร่อยค่ะ แต่งหน้าด้วยการโรยไอซิ่งบางๆ หรูหราไฮโซเหมือนไปซื้อมาเลยค่ะ.

Artikel Terkait

How to Make Delicious Japanese Cheesecake
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email