Japanese Cheesecake.
You can have Japanese Cheesecake using 9 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of Japanese Cheesecake
- Prepare 130 กรัม of ครีมชีส.
- It's 35 กรัม of เนยสด.
- It's 50 มิลลิกรัม of นมสด.
- You need 3 ฟอง of ไข่ (แยกไข่ขาวกับไข่แดง).
- Prepare 30 กรัม of แป้งสาลี.
- It's 10 กรัม of แป้งข้าวโพด.
- It's 65 กรัม of น้ำตาล.
- It's 1/2 ลูก of น้ำมะนาว.
- It's เล็กน้อย of กลิ่นวานิลลา.
Japanese Cheesecake instructions
- นำครีมชีส เนยสด และนมสดใส่ภาชนะแล้วตั้งเตาเปิดไฟอ่อนที่สุด คนให้ละลายเข้ากันดีเป็นครีมข้น ยกลงจากเตา แบ่งใส่น้ำตาล 35 กรัม (อีก 30 กรัม ไว้ใส่กับไข่ขาว) น้ำมะนาว กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันอีกสักพักให้เย็นลง ต้มน้ำร้อนเอาไว้เพื่อใส่ในถาดตอนอบ.
- แยกไข่แดงกับไข่ขาว นำส่วนของไข่ขาวไปแช่ช่องฟรีซไว้ก่อน ระหว่างนี้ค่อยๆ ใส่ไข่แดงลงไปในส่วนผสม ① คนเบาๆ จนเข้ากันดี ร่อนแป้งตามลงไป คนเบาๆ ให้เข้ากันจนเนียน พักไว้ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 120 องศา เตรียมไว้.
- นำส่วนที่เป็นไข่ขาว มาตีให้ตั้งยอดอ่อน ค่อยๆ ใส่น้ำตาลแล้วตีให้ได้ยอดอ่อน.
- ใส่ส่วนของไข่ขาวลงไปในส่วนของไข่แดง ค่อยๆ ใส่แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน.
- เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ ไล่ฟองอากาศ วางลงบนผ้าที่วางอยู่บนถาด ใส่ถาดเข้าเตาอบ เติมน้ำร้อนลงถาดให้สูงประมาณ 2 ซม. ตั้งอุณหภูมิ 120 องศา ใช้เวลา 1 ชม. แล้วอบต่ออีก 15 นาทีด้วยอุณหภูมิ 150 องศา.
- พอครบเวลาแล้ว ยังไม่ต้องรีบนำออกจากเตา รอให้เตาเย็นตัวก่อนสักพักประมาณ 30 นาที นำขนมออกมาจากเตา ค่อยๆ ดีงกระดาษไขออก จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ หรือรอให้ขนมเย็นตัวแล้วแช่ในตู้เย็น 3 ชม. ก่อนค่อยเสิร์ฟก็อร่อยค่ะ แต่งหน้าด้วยการโรยไอซิ่งบางๆ หรูหราไฮโซเหมือนไปซื้อมาเลยค่ะ.
How to Make Delicious Japanese Cheesecake
4/
5
Oleh
swadikapak