Senin, 16 September 2019

How to Cook Perfect สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak

สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak. Official song by Utra Tower Song name :Kibou no uta. [快樂小宅男] 食戟之靈-勃艮第紅酒燉牛肉食譜! Shokugeki no Soma - Boeuf Bourguignon The Steak ขายอะไรบ้าง : สเต็กเนื้อนุ่มหลายรายการ อาทิ สเต็กหมู, สเต็กไก่.

สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak Easily share your publications and get them in front of Issuu's. กรีก ร้านอาหารใน กรุงเทพมหานคร (กทม.), ไทย: ดูรีวิวนักท่อง . You can have สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak using 9 ingredients and 8 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak

  1. It's 2 ชิ้น of เนื้อสันนอกหรือสันในวัวแล่ขนาดกลาง.
  2. Prepare 3 หัว of หอมใหญ่ขนาดเล็ก (ของแคลร์เหลือ).
  3. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วญี่ปุ่น.
  4. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช (ย่างเนื้อ).
  5. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of เนยจืด (สำหรับผัดหอมใหญ่).
  6. You need เล็กน้อย of เกลือป่น.
  7. It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of พริกไทยดำป่นหยาบ.
  8. Prepare of ใบพาร์สลีย์หรือต้นหอมสับหยาบสำหรับโรยหน้า.
  9. You need of ผักสลัด ผักลวกต่างๆตามชอบ.

สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak instructions

  1. ปอกเปลือกและสับหอมใหญ่ 1 ลูกให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้เอาไว้ผัดส่วนอีก 2 ลูกสับให้ละเอียดยิบหรือจะปั่นให้เละไปเลยก็ได้ค่ะ ส่วนนี้เราจะเอาไว้หมักเนื้อให้นุ่ม เทใส่จานกว้างๆพอที่จะวางเนื้อได้ทั้งสองชิ้น เตรียมไว้นะคะ.
  2. นำเนื้อวัวมาวางบนเขียง ใช้ค้อนทุบเนื้อหรือสันมีดหนักๆทุบเนื้อให้แผ่ออกบางๆให้ทั่วทั้งสองด้านหน้าหลัง ถ้าเนื้อที่ได้มาหนาจนทุบไม่ค่อยลง ก็แล่แผ่ครึ่งก่อน ใครใช้ค้อนทุบเนื้อให้ใช้ด้านที่เป็นตารางแหลมๆ ใครไม่มีค้อนก็ใช้สันมีดทุบแรงๆพลางเอาปลายมีดแทงเนื้อไปด้วยให้ทั่วค่ะ.
  3. ใช้มีดบั้งชิ้นเนื้อที่ทุบแล้วเป็นรอยตื้นๆให้เป็นตารางทั่วทั้งชิ้น ตารางถี่เล็กๆได้ยิ่งดี ระวังขาดด้วยค่ะ บั้งให้ทั่วทั้งสองด้าน.
  4. จากนั้นหยิบจานหอมใหญ่ปั่นละเอียดมา เอาเนื้อวางทับหอมใหญ่ลงไป โกยส่วนที่เหลือแบ่งมาโปะไว้ด้านบนด้วย นำไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 20 นาที หมักยิ่งนานยิ่งเปื่อยนุ่ม.
  5. ระหว่างรอเนื้อหมักอยู่ ก็ไปเตรียมผักไว้ทานคู่กับสเต็กค่ะ ใครชอบอะไรก็จัดไป ระหว่างนี้แคลร์ก็ไปเตรียมทำมันฝรั่งอบชีสไส้กรอก สูตรมีนะคะ อยู่ด้านบนสูตรนี้หากสนใจอยากทำทานบ้าง.
  6. เมื่อเตรียมผักเสร็จ พร้อมจะทานแล้ว ก็หยิบเนื้อหมักในตู้เย็นออกมา เขี่ยหอมใหญ่ที่หมักไว้บนสเต็กออก นำไปใส่รวมกันกับหอมสับที่จะผัด โรยด้วยเกลือพริกไทยบางๆทั้งสองด้าน ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่เนยครึ่งช้อนโต๊ะ รอให้ร้อนแล้วนำหอมใหญ่สับมาผัด ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย ผัดจนเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นพักไว้.
  7. จากนั้นก็นำเนื้อไปย่างค่ะ ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะย่างไฟอ่อนถึงปานกลางจนสุก ตักใส่จานพักไว้.
  8. นำหอมใหญ่ที่ผัดสุกแล้ว ลงไปผัดต่อในกระทะที่มีน้ำย่างเนื้อสเต็กเหลืออยู่ ใส่ซีอิ๊วญี่ปุ่นลงไปผัดสักครู่จนทั่ว รีบตักราดลงบนสเต็กร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดหรือ ผักลวกและมันอบตามชอบ 😋.

Artikel Terkait

How to Cook Perfect สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email