สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak. Official song by Utra Tower Song name :Kibou no uta. [快樂小宅男] 食戟之靈-勃艮第紅酒燉牛肉食譜! Shokugeki no Soma - Boeuf Bourguignon The Steak ขายอะไรบ้าง : สเต็กเนื้อนุ่มหลายรายการ อาทิ สเต็กหมู, สเต็กไก่.
Easily share your publications and get them in front of Issuu's. กรีก ร้านอาหารใน กรุงเทพมหานคร (กทม.), ไทย: ดูรีวิวนักท่อง . You can have สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak using 9 ingredients and 8 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak
- It's 2 ชิ้น of เนื้อสันนอกหรือสันในวัวแล่ขนาดกลาง.
- Prepare 3 หัว of หอมใหญ่ขนาดเล็ก (ของแคลร์เหลือ).
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วญี่ปุ่น.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช (ย่างเนื้อ).
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of เนยจืด (สำหรับผัดหอมใหญ่).
- You need เล็กน้อย of เกลือป่น.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of พริกไทยดำป่นหยาบ.
- Prepare of ใบพาร์สลีย์หรือต้นหอมสับหยาบสำหรับโรยหน้า.
- You need of ผักสลัด ผักลวกต่างๆตามชอบ.
สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak instructions
- ปอกเปลือกและสับหอมใหญ่ 1 ลูกให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้เอาไว้ผัดส่วนอีก 2 ลูกสับให้ละเอียดยิบหรือจะปั่นให้เละไปเลยก็ได้ค่ะ ส่วนนี้เราจะเอาไว้หมักเนื้อให้นุ่ม เทใส่จานกว้างๆพอที่จะวางเนื้อได้ทั้งสองชิ้น เตรียมไว้นะคะ.
- นำเนื้อวัวมาวางบนเขียง ใช้ค้อนทุบเนื้อหรือสันมีดหนักๆทุบเนื้อให้แผ่ออกบางๆให้ทั่วทั้งสองด้านหน้าหลัง ถ้าเนื้อที่ได้มาหนาจนทุบไม่ค่อยลง ก็แล่แผ่ครึ่งก่อน ใครใช้ค้อนทุบเนื้อให้ใช้ด้านที่เป็นตารางแหลมๆ ใครไม่มีค้อนก็ใช้สันมีดทุบแรงๆพลางเอาปลายมีดแทงเนื้อไปด้วยให้ทั่วค่ะ.
- ใช้มีดบั้งชิ้นเนื้อที่ทุบแล้วเป็นรอยตื้นๆให้เป็นตารางทั่วทั้งชิ้น ตารางถี่เล็กๆได้ยิ่งดี ระวังขาดด้วยค่ะ บั้งให้ทั่วทั้งสองด้าน.
- จากนั้นหยิบจานหอมใหญ่ปั่นละเอียดมา เอาเนื้อวางทับหอมใหญ่ลงไป โกยส่วนที่เหลือแบ่งมาโปะไว้ด้านบนด้วย นำไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 20 นาที หมักยิ่งนานยิ่งเปื่อยนุ่ม.
- ระหว่างรอเนื้อหมักอยู่ ก็ไปเตรียมผักไว้ทานคู่กับสเต็กค่ะ ใครชอบอะไรก็จัดไป ระหว่างนี้แคลร์ก็ไปเตรียมทำมันฝรั่งอบชีสไส้กรอก สูตรมีนะคะ อยู่ด้านบนสูตรนี้หากสนใจอยากทำทานบ้าง.
- เมื่อเตรียมผักเสร็จ พร้อมจะทานแล้ว ก็หยิบเนื้อหมักในตู้เย็นออกมา เขี่ยหอมใหญ่ที่หมักไว้บนสเต็กออก นำไปใส่รวมกันกับหอมสับที่จะผัด โรยด้วยเกลือพริกไทยบางๆทั้งสองด้าน ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่เนยครึ่งช้อนโต๊ะ รอให้ร้อนแล้วนำหอมใหญ่สับมาผัด ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย ผัดจนเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นพักไว้.
- จากนั้นก็นำเนื้อไปย่างค่ะ ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะย่างไฟอ่อนถึงปานกลางจนสุก ตักใส่จานพักไว้.
- นำหอมใหญ่ที่ผัดสุกแล้ว ลงไปผัดต่อในกระทะที่มีน้ำย่างเนื้อสเต็กเหลืออยู่ ใส่ซีอิ๊วญี่ปุ่นลงไปผัดสักครู่จนทั่ว รีบตักราดลงบนสเต็กร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดหรือ ผักลวกและมันอบตามชอบ 😋.
How to Cook Perfect สเต็กเนื้อชาเลียปิน : Chaliapin Steak
4/
5
Oleh
swadikapak