ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส.
You can have ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส using 26 ingredients and 7 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส
- It's of =ส่วนผสมสปองค์.
- Prepare 100 กรัม of แป้งขนมปัง.
- You need 100 กรัม of น้ำเปล่า.
- It's 8 กรัม of ยีสต์.
- You need of =ส่วนผสมโดว์.
- It's 400 กรัม of แป้งขนมปัง.
- Prepare 80 กรัม of น้ำตาล.
- You need 8 กรัม of เกลือ.
- You need 30 กรัม of นมผง.
- You need 75 กรัม of เนยละลาย.
- Prepare 200 กรัม of ไข่ 1 ฟองชั่งรวมกับน้ำให้ได้.
- It's of (ไม่มีนมผง ใช้นมสดแทนน้ำได้เลยค่ะ).
- Prepare of =อื่น ๆ (ปริมาณตามชอบ).
- Prepare of ซอสพริก.
- Prepare of พริกไทยดำ.
- It's of มอสซาเรลลาชีส.
- You need of =ส่วนผสมไส้หมูหยองน้ำพริกเผา.
- Prepare 50 กรัม of น้ำตาลไอซิ่ง.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of นมข้นหวาน.
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำพริกเผา.
- Prepare 1 ช้อนชา of พริกป่น.
- It's 1-2 ช้อนชา of ซอสปรุงรส.
- It's 3 ช้อนโต๊ะ of หอมแดงเจียว.
- You need 60 กรัม of เนยละลาย.
- It's 125 กรัม of หมูหยอง.
- You need 30 กรัม of งาขาวคั่วบุบพอแตก.
ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส step by step
- ส่วนผสมสปองค์ โดยใส่แป้ง ยีสต์ และน้ำเปล่าผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง.
- ทำไส้ โดยคนส่วนผสมเฉพาะเครื่องปรุงรสในชามทั้งหมดเข้าด้วยกันก่อน จากนั้นจึงใส่หมูหยอง งาขาวและหอมเจียวทีหลัง คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
- ส่วนผสมโดว์ โดยใส่แป้ง น้ำตาล เกลือ นมผง ลงในอ่าง ผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ผสมกับน้ำลงในแป้ง ตีด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน ใส่สปองค์ เนยละลาย นวดต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 10 นาที จนส่วนผสมเนียนและเป็นฟิล์ม.
- พักแป้งให้ขึ้นสองเท่า แบ่งแป้งก้อนละ 500 กรัมได้ 2 ก้อน รีดแป้งให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม โรยหมูหยองน้ำพริกเผาให้ทั่ว.
- ม้วนแป้ง แล้วตัด วางในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ จำนวนชิ้นขึ้นกับขนาดพิมพ์ที่ใช้ พักให้ขึ้นสองเท่า คลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ทาหน้าด้วยซอสพริก โรยพริกไทยดำป่นและชีส (สำหรับบางท่านที่เตามีแต่ไฟบนอย่างเดียว แนะนำให้ใส่ชีสทีหลังนะคะ ไม่งั้นอาจไหม้จ้า..).
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาซี ประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกมาพักบนตะแกรง.
- จะได้เนื้อขนมปังนุ่ม ๆ พร้อมรับประทานค่ะ.
How to Make Tasty ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส
4/
5
Oleh
swadikapak