ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce. Order now and get it delivered to your doorstep with GrabFood. สูตรข้าวผัดหมู สูตรอาหารไทย ข้าวผัดหมู เมนูอาหารนี้อาจฟังดูเป็นอาหารพื้นๆ แต่คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การจะหาข้าวผัดหมูอร่อยๆถูกใจนั้นก. สูตรอาหารไทย ข้าวผัดหมู เมนูอาหารนี้อาจฟังดูเป็นอาหารพื้นๆ แต่คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การจะหาข้าวผัดหมูอร่อยๆถูกใจนั้นก็ไม่ง่ายเช่นกัน. ปลากะพงนึ่งมะนาว snapper steamed with lemon . ไข่เจียวหมูสับ minced pork omelet . lemon grass, kalanga, chilli and fish sauce. ต้มข่าไก่ TOM KHA KAI Chicken in coconut soup with lemonjuice, limeleaves, lemon grass, galanga, chilli and fish sauce. .
You can cook ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce
- Prepare 3 ขีด of หมูสับ.
- You need of วุ้นเส้น หั่นให้เส้นไม่ยาวมาก (อย่าเยอะมาก).
- Prepare 1/3 ถ้วย of แครอท หั่นเต๋าเล็ก.
- It's of ผักกาดขาวแกะกาบ 7 กาบ.
- You need ตามชอบ of พริกขี้หนูแดงหั่นเล็ก.
- Prepare of กระเทียมสับ ปริมาณให้เท่ากับพริกขี้หนู.
- You need 2 ชต of น้ำปลา.
- It's 1 ชต of น้ำตาล.
- You need 3 ลูก of มะนาว.
- You need of ซอสปรุงรสฝาเขียว 3 ชต (หมักหมูสับ).
- You need of น้ำตาล 1 ชต (หมักหมูสับ).
- It's of พริกไทยป่น ตามชอบ (หมักหมูสับ).
ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce instructions
- ขั้นตอนการทำไส้: ทำไส้ด้านในก่อนโดยการเตรียม หมูสับ วุ้นเส้น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกเคล้าให้เข้ากันและพักไว้.
- ขั้นตอนการนึ่ง: ตักไส้ที่ทำไว้ลงบนผักกาดขาว ม้วนผักให้ครบทั้ง 7 กาบ นำขึ้นนึ่งโดยใช้ไฟปานกลางประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก จัดใส่จาน.
- ขั้นตอนการทำเครื่องปรุง: นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ คลุกเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปราดบนผักกาดขาวนึ่งในจาน.
- โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ.