หมูโค๊ะ.
You can cook หมูโค๊ะ using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of หมูโค๊ะ
- It's 500 กรัม of หมูสามชั้น.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of พริกไทย.
- Prepare 1 หัว of กระเทียมหัวใหญ่.
- You need 4-5 ราก of รากผักชี.
- Prepare 5 หัว of หอมแดง.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วดำ.
- It's ปลายช้อนชา of เกลือ.
- You need 1 ช้อนชา of กะปิ.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
- Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
หมูโค๊ะ instructions
- นำพริกไทย กระเทียม รากผักชีโขลกรวมกัน นำไปพักไว้ จากนั้นโขลกหอมแดงไม่ต้องแหลก นำไปพักไว้.
- นำสามเกลอลงไปผัดพอให้หอม แล้วจึงใส่หมูสามชั้นหั่นลงไปผัดพอให้หมูมีสีเหลือง เติมน้ำลงไปพอเกือบท่วมหมู รอให้น้ำเดือดอีกที.
- ใส่หอมแดงลงไปผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง ให้ได้รสชาติที่ต้องการ จากนั้นเคี่ยวหมูด้วยไฟปานกลาง คอยผัดพลิกหมูไม่ให้ไหม้ รอจนน้ำงวด จะเห็นมีน้ำมันหมูออกมาแทนที่น้ำเป็นอันเสร็จ.
How to Prepare Delicious หมูโค๊ะ
4/
5
Oleh
swadikapak