ปอเปี๊ยะไก่ทอด.
You can cook ปอเปี๊ยะไก่ทอด using 15 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ปอเปี๊ยะไก่ทอด
- You need 4 แผ่น of แผ่นปอเปี้ยะ..
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน(สำหรับผัด).
- You need 1 ราก of รากผักชี.
- Prepare 3 กลีบ of กระเทียม.
- You need เล็กน้อย of พริกไทยดำ.
- It's 50 กรัม of ไก่บด.
- You need 50 กรัม of วุ้นเส้น.
- Prepare 1 ดอก of เห็ดหูหนู(ซอยละเอียด).
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of ฮวงเชียง..
- Prepare 1/2 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- It's 50 กรัม of กะหล่ำปลี(ซอยละเอียด)..
- Prepare 50 กรัม of แครอท(ซอย).
- Prepare 1/2 ถ้วยตวง of น้ำมันพืช(สำหรับทอด).
- It's เล็กน้อย of ไข่ขาว..
ปอเปี๊ยะไก่ทอด instructions
- วิธียัดไส้!..นำกะทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทย ที่ตำเตรียมไว้ลงไปผัดให้หอม ใส่ไก่บดลงไปผัด ให้สุก ใส่วุ้นเส้น เห็ดหูหนูผัดให้เข้ากัน.
- ปรุงรส!..ด้วยซอสหอยนางรม ฮวงเชียง น้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ใส่ กะหล่ำปลี แครอท ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วตักใส่จานวางพักไว้.
- วิธีห่อ!.. นำแผ่นปอเปี้ยะ. ใส่ไส้ที่เราผัดเตรียมไว้ เกลี่ยให้อยู่ริมขอบของแป้ง แล้วจัดการม้วนปิดทุกด้านเพื่อไม่ให้ไส้ไหลออกมา และส่วนของแผ่นแป้งที่จะประกบด้านสุดท้าย ให้ทาไข่ขาวเพื่อเป็นกาวเชื่อมติดกัน.
- วิธีทอด!..นำกะทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่ปอเปี๊ยะลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย.
How to Make Perfect ปอเปี๊ยะไก่ทอด
4/
5
Oleh
swadikapak