สเต็กหมูพริกไทยดำ.
You can have สเต็กหมูพริกไทยดำ using 12 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สเต็กหมูพริกไทยดำ
- It's 350 กรัม of เนื้อหมูสันนอก.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซอสแมคกี้.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ้วขาวเห็ดหอม.
- Prepare of พริกไทยป่นตามชอบ.
- It's 1 ช้อนชา of ผงปรุงรสรสหมู.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of เนยจืด.
- You need 3 กลีบ of กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด.
- Prepare 2 แผ่น of ขนมปัง.
- Prepare of น้ำตาลทราย.
- You need of เกลือ.
- You need 100 กรัม of มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด.
- You need of แป้งทอดกรอบ.
สเต็กหมูพริกไทยดำ step by step
- ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมู ทุบเนื้อหมูเพื่อเนื้อจะนิ่มขึ้น ใส่ซอสแมคกี้ ซีอิ้ว ผงปรุงรส พริกไทยป่น แล้วจัดการขยำให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้แช่ตู้เย็น30นาที.
- เตรียมทำขนมปังกระเทียม ใช้เนยจืด1ช้อนโต้ะ ผสมกับกับกระเทียมสับละเอียด ใส่น้ำตาลทรายปลายช้อนชา เกลือนิดหน่อย และใบพาสลี่ย์สับ เเต่ใครไม่ชอบหรือไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ.
- อบขนมปังไฟบน-ล่าง 120องศา เป็นเวลา10นาที.
- นำมันฝรั่งต้มสุกบด จะใส่เนยหรือไม่ใส่ก็ได้ ปั้นเป็นก้อนๆพักไว้ เเล้วนำแป้งทอดกรอบมาละลายน้ำ นำก้อนมันมาชุบแป้งแล้วทอดให้เหลืองกรอบ.
- เมื่อหมักหมูครบ30นาที นำหมูออกมา ตั้งกระทะเทฟล่อนไฟกลาง ใส่เนยลงไป1/2ช้อนโต๊ะ แล้ววางเนื้อหมูลงไปย่างให้สุกทั้งสองด้าน ระดับการสุกของเนื้อหมู แล้วแต่ชอบ.
- จัดผักสลัดตามชอบใจจัดเสริฟพร้อมหมูสเต็กที่สุกได้ที่ มันฝรั่งบดทอด ขนมปังกระเทียมอบกรอบๆ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศยิ่งอร่อยค่ะ.
How to Prepare Delicious สเต็กหมูพริกไทยดำ
4/
5
Oleh
swadikapak