Minggu, 01 September 2019

How to Prepare Delicious สเต็กหมูพริกไทยดำ

สเต็กหมูพริกไทยดำ.

สเต็กหมูพริกไทยดำ You can have สเต็กหมูพริกไทยดำ using 12 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of สเต็กหมูพริกไทยดำ

  1. It's 350 กรัม of เนื้อหมูสันนอก.
  2. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซอสแมคกี้.
  3. You need 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ้วขาวเห็ดหอม.
  4. Prepare of พริกไทยป่นตามชอบ.
  5. It's 1 ช้อนชา of ผงปรุงรสรสหมู.
  6. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of เนยจืด.
  7. You need 3 กลีบ of กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด.
  8. Prepare 2 แผ่น of ขนมปัง.
  9. Prepare of น้ำตาลทราย.
  10. You need of เกลือ.
  11. You need 100 กรัม of มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด.
  12. You need of แป้งทอดกรอบ.

สเต็กหมูพริกไทยดำ step by step

  1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมู ทุบเนื้อหมูเพื่อเนื้อจะนิ่มขึ้น ใส่ซอสแมคกี้ ซีอิ้ว ผงปรุงรส พริกไทยป่น แล้วจัดการขยำให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้แช่ตู้เย็น30นาที.
  2. เตรียมทำขนมปังกระเทียม ใช้เนยจืด1ช้อนโต้ะ ผสมกับกับกระเทียมสับละเอียด ใส่น้ำตาลทรายปลายช้อนชา เกลือนิดหน่อย และใบพาสลี่ย์สับ เเต่ใครไม่ชอบหรือไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ.
  3. อบขนมปังไฟบน-ล่าง 120องศา เป็นเวลา10นาที.
  4. นำมันฝรั่งต้มสุกบด จะใส่เนยหรือไม่ใส่ก็ได้ ปั้นเป็นก้อนๆพักไว้ เเล้วนำแป้งทอดกรอบมาละลายน้ำ นำก้อนมันมาชุบแป้งแล้วทอดให้เหลืองกรอบ.
  5. เมื่อหมักหมูครบ30นาที นำหมูออกมา ตั้งกระทะเทฟล่อนไฟกลาง ใส่เนยลงไป1/2ช้อนโต๊ะ แล้ววางเนื้อหมูลงไปย่างให้สุกทั้งสองด้าน ระดับการสุกของเนื้อหมู แล้วแต่ชอบ.
  6. จัดผักสลัดตามชอบใจจัดเสริฟพร้อมหมูสเต็กที่สุกได้ที่ มันฝรั่งบดทอด ขนมปังกระเทียมอบกรอบๆ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศยิ่งอร่อยค่ะ.

Artikel Terkait

How to Prepare Delicious สเต็กหมูพริกไทยดำ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email