แกงคั่วสะโพกไก่.
You can have แกงคั่วสะโพกไก่ using 20 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of แกงคั่วสะโพกไก่
- It's 1 ชิ้น of สะโพกไก่ (หั่นเป็นชิ้นพอคำ).
- It's 50 กรัม of ข่า(ซอย).
- You need 2 ใบ of ใบมะกรูด(ฉีกก้านตรงกลาง).
- You need 3 ช่อ of พริกไทยอ่อน (รูดเอาเฉพาะเม็ด).
- It's 1/2 ถ้วย of น้ำเปล่า.
- You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
- Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- You need 100 กรัม of สะตอ..
- Prepare of ## ส่วนผสมเครื่องแกง ##.
- You need 5 เม็ด of พริกขี้หนูแห้ง.
- You need 7 เม็ด of พริกขี้หนูสวน.
- Prepare 1 ต้น of ตะไคร้ (หั่นฝอย).
- It's 5 กลีบ of กระเทียมกลีบเล็ก.
- You need 1 หัว of หอมแดง.
- You need 7 แว่น of ข่าหั่น.
- It's 1 ชิ้น of ขมิ้น (หั่นขนาดยาว 1 นิ้ว).
- Prepare 1/2 ช้อนชา of เกลือป่น.
- Prepare 1 ช้อนชา of พริกไทยเม็ด.
- It's 1 ช้อนชา of กะปิ.
แกงคั่วสะโพกไก่ instructions
- วิธีทำเครื่องแกง!..โขลกพริกกับเกลือให้ละเอียด ใส่ตะไคร้(หั่นฝอย) กระเทียม หอมแดง ข่า (หั่นแว่น) ขมิ้น (หั่นขนาดยาว 1 นิ้ว) เกลือป่น พริกไทยเม็ด โขลกต่อจนส่วนผสมละเอียด ใส่กะปิโขลกให้เข้ากันดี เตรียมไว้.
- วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำสะอาด ใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม ใส่ไก่ลงผัดกับเครื่องแกง พอเนื้อไก่สุก ใส่ ข่า สะตอ.
- ปรุงรส!..ด้วยน้ำปลา ผงเติมทิพ น้ำตาลปี๊บ ปิดไฟยกลง ใส่ใบมะกรูดฉีก และพริกไทยอ่อน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ!...กินคู่ข้าวสวยร้อนๆ.
Recipe: Delicious แกงคั่วสะโพกไก่
4/
5
Oleh
swadikapak