น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง.
You can cook น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง
- Prepare 1 ตัว of ปลาหมอไทย ย่าง.
- It's 15 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแห้ง.
- You need 20 เม็ด of พริกจินดาแห้ง.
- You need 10 หัว of หอมแดง.
- Prepare 15 กลีบ of กระเทียม.
- You need 1 ชต of กะปิ.
- You need 2 ชต of น้ำตาลโตนด.
- You need 1/2 ถ้วย of น้ำมะขามคั้นข้น.
- Prepare 3 ชต of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare 2 ชช of เกลือป่น.
น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง step by step
- วัตถุดิบที่ใช้.
- แกะเนื้อปลาย่างเตรียมไว้ คั่วพริกแห้ง, คั่วหอม กระเทียม ให้สุก ตักขึ้นพักไว้แล้วนำกะปิลงนาบในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ พักไว้ด้วยกัน.
- ใส่น้ำตาล+น้ำมะขาม+ซีอิ๊วขาวและเกลือ ลงในกระทะ เคี่ยวให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แล้วดับไฟ พักไว้.
- โขลกพริกที่คั่วพักไว้ให้แหลก ใส่หอม กระเทียม กะปิ แล้วโขลกแค่พอแหลก.
- ใส่เนื้อปลา โขลกต่อให้เนื้อปลาแหลกเข้ากันดี ใส่น้ำมะขามเคี่ยว แล้วโขลกเบาๆให้เข้ากัน.
Recipe: Yummy น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง
4/
5
Oleh
swadikapak