Sabtu, 14 September 2019

Recipe: Yummy น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง

น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง.

น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง You can cook น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง

  1. Prepare 1 ตัว of ปลาหมอไทย ย่าง.
  2. It's 15 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแห้ง.
  3. You need 20 เม็ด of พริกจินดาแห้ง.
  4. You need 10 หัว of หอมแดง.
  5. Prepare 15 กลีบ of กระเทียม.
  6. You need 1 ชต of กะปิ.
  7. You need 2 ชต of น้ำตาลโตนด.
  8. You need 1/2 ถ้วย of น้ำมะขามคั้นข้น.
  9. Prepare 3 ชต of ซีอิ๊วขาว.
  10. Prepare 2 ชช of เกลือป่น.

น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง step by step

  1. วัตถุดิบที่ใช้.
  2. แกะเนื้อปลาย่างเตรียมไว้ คั่วพริกแห้ง, คั่วหอม กระเทียม ให้สุก ตักขึ้นพักไว้แล้วนำกะปิลงนาบในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ พักไว้ด้วยกัน.
  3. ใส่น้ำตาล+น้ำมะขาม+ซีอิ๊วขาวและเกลือ ลงในกระทะ เคี่ยวให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แล้วดับไฟ พักไว้.
  4. โขลกพริกที่คั่วพักไว้ให้แหลก ใส่หอม กระเทียม กะปิ แล้วโขลกแค่พอแหลก.
  5. ใส่เนื้อปลา โขลกต่อให้เนื้อปลาแหลกเข้ากันดี ใส่น้ำมะขามเคี่ยว แล้วโขลกเบาๆให้เข้ากัน.

Artikel Terkait

Recipe: Yummy น้ำพริกเผา ปลา(หมอ)ย่าง
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email