สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ด.
You can have สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ด using 12 ingredients and 7 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ด
- You need of เส้นสปาเก็ตตี้.
- You need of เกลือ.
- You need of น้ำมัน.
- It's of ซอสเห็ด.
- Prepare of เนย.
- You need of หอมใหญ่สับละเอียด.
- Prepare of เห็ดฟางสับละเอียด.
- Prepare of เห็ดฟางหั่นบาง.
- It's 2 ช้อนชา of แป้งอเนกประสงค์ประมาณ.
- Prepare 250 ml of นมสด.
- It's of เกลือ.
- Prepare of พริกไทย.
สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ด instructions
- ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด ใส่เกลือ น้ำมันเล็กน้อย.
- ทำซอสเห็ด.
- ตั้งกระทะไฟกลางค่อนอ่อน ใส่เนย หอมใหญ่สับ ผัดให้หอมเริ่มเป็นสีเหลือง ใส่เห็ดฟางสับลงไปผัดต่อ.
- หลังจากผัดจนหอมใหญ่ใสและมีกลิ่นหอม ใส่แป้งอเนกประค์ลงไป เน้น! คือค่อยๆใส่และผัดเร็วๆเพื่อไม่ให้แป้งเป็นก้อน.
- นำเห็ดฟางที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วเติมนมสด.
- เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มข้น และมีกลิ่นหอมของเห็ด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย (ถ้าไม่ชอบข้นมากอาจะเติมน้ำเปล่าเล็กน้อยได้ค่ะ).
- นำไปราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้ หรือนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดกับซอสก็ได้เลยค่ะ อาจโรยหน้าด้วยออริกาโนเล็กน้อยเพิ่มความหอมค่ะ.
Recipe: Perfect สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ด
4/
5
Oleh
swadikapak