Jumat, 19 Juni 2020

How to Cook Appetizing สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่.

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่ You can cook สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่ using 14 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่

  1. It's of การต้มเส้น.
  2. You need 160 กรัม of เส้นสปาเก็ตตี้.
  3. It's 1 ช้อนโต๊ะ of เกลือ.
  4. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันมะกอก.
  5. Prepare of การทำซอส.
  6. It's 1 ช้อนโต๊ะ of เนยจืด.
  7. It's 1 ลูก of หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า.
  8. Prepare 1/2 หัว of แครอทหั่นเต๋า.
  9. Prepare 200 กรัม of เนื้อไก่บด.
  10. Prepare ½ กระป๋อง (150 กรัม) of ซอสมะเขือเทศเข้มข้น.
  11. Prepare 2 ผล of มะเขือเทศ (ปลอกเปลือกปั่น/บด/สับ).
  12. You need 2 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
  13. It's 2 ช้อนชา of ซอสปรุงรส (โชยุ).
  14. Prepare 1 ช้อนชา of พริกไทยดำ.

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่ step by step

  1. ตั้งน้ำเดือด ต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ น้ำมันมะกอก ต้มจนได้ระดับตามความชอบ (ตั้งเวลาน้อยกว่าข้างซอง 1 นาที แล้วลองชิม).
  2. ตั้งกระทะสำหรับทำซอส ใส่เนยลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่ และแครอทจนนุ่มดี ประมาณ 5 นาที ใส่เนื้อไก่บดลงไป (ปิดฝาเร่งให้สุกทั่วถึง) ผัดให้ไก่สุกดี.
  3. ใส่มะเขือเทศเข้มข้นลงไป ผัดเล็กน้อย ตามด้วยมะเขือเทศที่บดไว้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และพริกไทยดำ เคี่ยวจนซอสข้นขึ้น.
  4. ตักเส้นพาสต้าใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสไก่.

Artikel Terkait

How to Cook Appetizing สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email