สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่.
You can cook สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่ using 14 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่
- It's of การต้มเส้น.
- You need 160 กรัม of เส้นสปาเก็ตตี้.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of เกลือ.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันมะกอก.
- Prepare of การทำซอส.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of เนยจืด.
- It's 1 ลูก of หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า.
- Prepare 1/2 หัว of แครอทหั่นเต๋า.
- Prepare 200 กรัม of เนื้อไก่บด.
- Prepare ½ กระป๋อง (150 กรัม) of ซอสมะเขือเทศเข้มข้น.
- Prepare 2 ผล of มะเขือเทศ (ปลอกเปลือกปั่น/บด/สับ).
- You need 2 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- It's 2 ช้อนชา of ซอสปรุงรส (โชยุ).
- Prepare 1 ช้อนชา of พริกไทยดำ.
สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่ step by step
- ตั้งน้ำเดือด ต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ น้ำมันมะกอก ต้มจนได้ระดับตามความชอบ (ตั้งเวลาน้อยกว่าข้างซอง 1 นาที แล้วลองชิม).
- ตั้งกระทะสำหรับทำซอส ใส่เนยลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่ และแครอทจนนุ่มดี ประมาณ 5 นาที ใส่เนื้อไก่บดลงไป (ปิดฝาเร่งให้สุกทั่วถึง) ผัดให้ไก่สุกดี.
- ใส่มะเขือเทศเข้มข้นลงไป ผัดเล็กน้อย ตามด้วยมะเขือเทศที่บดไว้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และพริกไทยดำ เคี่ยวจนซอสข้นขึ้น.
- ตักเส้นพาสต้าใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสไก่.
How to Cook Appetizing สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศไก่
4/
5
Oleh
swadikapak