น้ำซุปเนื้อตุ๋น สูตรม๊าม่า.
You can cook น้ำซุปเนื้อตุ๋น สูตรม๊าม่า using 12 ingredients and 2 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of น้ำซุปเนื้อตุ๋น สูตรม๊าม่า
- You need 6 นิ้ว of ข่าแก่.
- It's 8 ต้น of ตะไคร้.
- It's 6 ใบ of ใบเตย.
- You need 3 ชต of น้ำตาลกรวด.
- Prepare 3 ชต of ปรุงรส.
- Prepare 1 ชต of ซีอิ๊วดำ.
- You need 2 ชต of พริกไทยป่น.
- Prepare 6 ราก of รากผักชี.
- It's 2 1/2 ลิตร of น้ำ.
- You need 1 กระป๋อง of เบียร์.
- Prepare 1 ขา of เนื้อน่อง.
- It's 1 กิโล of เอ็นแก้ว.
น้ำซุปเนื้อตุ๋น สูตรม๊าม่า step by step
- ต้นน้ำเดือดจัด ใส่เนื้อน่องลงไป ตักฟองที่ลอย ใส่ซอสปรุงรส และ เครื่องทั้งหมด เคี่ยวไปกลาง 2 ชม. แล้วเติมเบียร์ลงไป เคี่ยวต่อ อีก 3-4 ชม..
- ก่อนตัดเสริฟ ลวกเอ็นแก้วให้สะอาด.
How to Cook Tasty น้ำซุปเนื้อตุ๋น สูตรม๊าม่า
4/
5
Oleh
swadikapak