บาร์บีคิวไก่ซอสพริกไทยดำ🐔🧂.
You can cook บาร์บีคิวไก่ซอสพริกไทยดำ🐔🧂 using 8 ingredients and 9 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of บาร์บีคิวไก่ซอสพริกไทยดำ🐔🧂
- It's 3 ชิ้น of สันในไก่.
- It's 20 ลูก of มะเขือเทศลูกเล็ก.
- You need 10 ไม้ of ไม้จิ้มลูกชิ้น.
- It's 50 กรัม of ซอสพริกไทยดำ.
- Prepare of ส่วนผสมหมักไก่.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
- It's 1 ช้อนชา of ซีอิ๊วขาว.
- You need 1/2 ช้อนชา of พริกไทย.
บาร์บีคิวไก่ซอสพริกไทยดำ🐔🧂 step by step
- นำสันในไก่ที่ซื้อมา ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย และนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ.
- นำสันในไก่ทั้งหมดที่หั่นเสร็จแล้ว มาหมักตามเครื่องปรุงในสูตรเลยจ้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักไว้ในตู้เย็น 2-3 วัน หรือหากใครจะทำกินในวันเดียวกัน ก็หมักทิ้งไว้ 30นาที-1ชั่วโมงได้เลยจ้า.
- นำมะเขือเทศลูกเล็ก20ลูก มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย พักใส่ชามไว้.
- นำไม้จิ้มลูกชิ้น เสียบมะเขือเทศลูกแรก ตามด้วยสันในไก่ที่หมักไว้ 2 ชิ้น และตามด้วยมะเขือเทศอีก 1 ลูก.
- ทำให้ครบทั้ง10ไม้ เตรียมย่างได้เลยจ้า.
- วันนี้ใช้ซอสพริกไทยดำ ที่ได้แจกฟรีมาจากในงานอาหาร เอาไว้ทาที่บาร์บีคิวตอนย่างจ้า.
- วางบาร์บีคิวทั้ง10ไม้ เรียงลงในตะแกรง เตรียมย่าง.
- ทาซอสพริกไทยดำลงบนบาร์บีคิว ย่างรอบแรก 7 นาที พลิกอีกด้าน ย่างอีก 5 นาที อย่าให้ไหม้นะจ๊ะ คุมไฟด้วย ^^.
- พอบาร์บีคิวสุกแล้ว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟจ้า ^^.
Recipe: Delicious บาร์บีคิวไก่ซอสพริกไทยดำ🐔🧂
4/
5
Oleh
swadikapak