ริบอายสเต็กแกล้มกะเพรา.
You can have ริบอายสเต็กแกล้มกะเพรา using 6 ingredients and 9 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ริบอายสเต็กแกล้มกะเพรา
- You need 250 กรัม of เนื้อริบอาย.
- Prepare 1 กำมือ of กะเพรา.
- Prepare 5 กลีบ of กระเทียมจีน.
- It's 3 ช้อนโต๊ะ of เนย.
- You need of เกลือ พริกไทยดำ.
- Prepare 2 ช้อนชา of ซีอิ๊วหวานผสมซีอิ๊วขาว.
ริบอายสเต็กแกล้มกะเพรา instructions
- ย่างเนื้อบนกระทะ ไฟกลาง 2-3 นาที แล้วค่อยลงเนย (เนื้อทาเกลือทิ้งไว้15นาที).
- ตามด้วยกระเทียม ค่อยตักเนยราดกระเทียม โรยเกลือบนกระเทียมเล็กน้อย.
- ย่างเนื้อได้5นาที(พลิกทุกๆนาที) เนื้อจะผิวเกรียนแต่ข้างในยังเป็นบลูแรร์(เกือบดิบ)แดงๆ เอาขึ้น น้ำในเนื้อที่ไหลออกมาผสมกับเนย เหยาะน้ำซีอิ๊วที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยกะเพราะ ผัด1นาที.
- เอากระเทียมกับกะเพราเรียงใส่จาน.
- วันนี้ผมเอาเนื้อที่สุกแค่ระดับบลูแรร์blue rare หั่นเป็รชิ้นหนา แล้ว ลองเข้าไมโครเวฟ45วิ น้ำเลือดในเนื้อจะสุกแต่เนื้อยังนุ่มเหมือนดิบ.
- ทานกับกระเทียมผิวกรอบนุ่มใน.
- เกลือราสเบอรี่.
- เสร็จละ.
- เนื้อ1คำ กะเพรา1คำ อร่อยแบบไทยสไตล์.
Recipe: Delicious ริบอายสเต็กแกล้มกะเพรา
4/
5
Oleh
swadikapak