กุ้งผัดครีมซอส.
You can cook กุ้งผัดครีมซอส using 12 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of กุ้งผัดครีมซอส
- You need 12 ตัว of กุ้ง.
- Prepare 10 ลูก of มะเขือเทศราชินี.
- You need 5 หัว of เห็ดหอมสด.
- It's 4 กลีบ of กระเทียมสับ.
- Prepare 2 หยิบมือ of เกลือ.
- Prepare 2 หยิบมือ of พริกไทย.
- It's 0.5 ชช of ผงปาปริก้า.
- You need 1 ชต of พาร์เมซานชีสขูด.
- It's 20 กรัม of เนย.
- Prepare 0.5 ถ้วย of ครีมทำกับข้าว.
- Prepare 1 กำมือ of ใบโหระพา.
- It's 1 ชต of น้ำมันมะกอก.
กุ้งผัดครีมซอส instructions
- เตรียมเครื่องให้พร้อม สับกระเทียม หั่นเห็ดเป็นชิ้นใหญ่ หั่นมะเขือเทศผ่าครึ่ง ขูดชีสเตรียมไว้.
- ตั้งกระทะ ไฟแรง ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และผงปาปริก้า ผัดให้กุ้งสุก นำขึ้นพักไว้.
- ไม่ต้องล้างกระทะ ไฟเบา ใส่เนยรอเนยละลาย ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอมให้กระเทียมเกรียมนิดๆ ใส่เห็ดและมะเขือเทศ ผัดให้เห็ดสุก ใส่พาร์เมซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย.
- ใส่ครีมลงไปผัด เมื่อคนเข้ากันดีแล้วใส่กุ้งที่พักไว้ลงไป เมื่อได้ความข้นเหนียวที่ต้องการ ใส่ใบโหระพาลงเป็น คลุกให้เข้ากัน จัดลงจานได้เลย (ถ้าข้นเหนียวไป สามารถเพิ่มครีมเข้าไปได้).
- ทานคู่กับสเต็กก็เข้ากันดี หรือถ้าจะใส่มักกะโรนี สามารถใส่ในขั้นตอนสุดท้ายได้เลย คลุกให้ทั่วก่อนใส่ใบโหระพา (อาจจะต้องเพิ่มครีมสดให้มากขึ้น).
- เพิ่มรูปที่ใส่เส้นมักกะโรนีแบบเกลียวลงไปคลุกในขั้นตอนสุดท้ายให้ดูครับ.
How to Make Yummy กุ้งผัดครีมซอส
4/
5
Oleh
swadikapak