Selasa, 23 Juni 2020

How to Make Yummy กุ้งผัดครีมซอส

กุ้งผัดครีมซอส.

กุ้งผัดครีมซอส You can cook กุ้งผัดครีมซอส using 12 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of กุ้งผัดครีมซอส

  1. You need 12 ตัว of กุ้ง.
  2. Prepare 10 ลูก of มะเขือเทศราชินี.
  3. You need 5 หัว of เห็ดหอมสด.
  4. It's 4 กลีบ of กระเทียมสับ.
  5. Prepare 2 หยิบมือ of เกลือ.
  6. Prepare 2 หยิบมือ of พริกไทย.
  7. It's 0.5 ชช of ผงปาปริก้า.
  8. You need 1 ชต of พาร์เมซานชีสขูด.
  9. It's 20 กรัม of เนย.
  10. Prepare 0.5 ถ้วย of ครีมทำกับข้าว.
  11. Prepare 1 กำมือ of ใบโหระพา.
  12. It's 1 ชต of น้ำมันมะกอก.

กุ้งผัดครีมซอส instructions

  1. เตรียมเครื่องให้พร้อม สับกระเทียม หั่นเห็ดเป็นชิ้นใหญ่ หั่นมะเขือเทศผ่าครึ่ง ขูดชีสเตรียมไว้.
  2. ตั้งกระทะ ไฟแรง ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และผงปาปริก้า ผัดให้กุ้งสุก นำขึ้นพักไว้.
  3. ไม่ต้องล้างกระทะ ไฟเบา ใส่เนยรอเนยละลาย ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอมให้กระเทียมเกรียมนิดๆ ใส่เห็ดและมะเขือเทศ ผัดให้เห็ดสุก ใส่พาร์เมซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย.
  4. ใส่ครีมลงไปผัด เมื่อคนเข้ากันดีแล้วใส่กุ้งที่พักไว้ลงไป เมื่อได้ความข้นเหนียวที่ต้องการ ใส่ใบโหระพาลงเป็น คลุกให้เข้ากัน จัดลงจานได้เลย (ถ้าข้นเหนียวไป สามารถเพิ่มครีมเข้าไปได้).
  5. ทานคู่กับสเต็กก็เข้ากันดี หรือถ้าจะใส่มักกะโรนี สามารถใส่ในขั้นตอนสุดท้ายได้เลย คลุกให้ทั่วก่อนใส่ใบโหระพา (อาจจะต้องเพิ่มครีมสดให้มากขึ้น).
  6. เพิ่มรูปที่ใส่เส้นมักกะโรนีแบบเกลียวลงไปคลุกในขั้นตอนสุดท้ายให้ดูครับ.

Artikel Terkait

How to Make Yummy กุ้งผัดครีมซอส
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email