Minggu, 21 Juni 2020

Recipe: Delicious ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว

ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว.

ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว You can have ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว

  1. You need 2 ปีก of ปีกไก่..
  2. Prepare 3 ดอก of เห็ดหอม(แช่น้ำให้นิ่ม).
  3. Prepare เล็กน้อย of ซีอิ๊วดำ.
  4. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม.
  5. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
  6. You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
  7. Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
  8. You need 1/2 ถ้วยตวง of น้ำเปล่า.
  9. It's 1 ต้น of ต้นหอม(ซอยละเอียด).
  10. Prepare 1 ต้น of ผักซี (ซอยละเอียด).
  11. You need 1 ราก of รากผักชี.
  12. It's 3 กลีบ of กระเทียม.
  13. Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทย.

ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว instructions

  1. วิธีเตรียมปีกไก่!..นำปีกไก่ ล้างให้สะอาดพักให้ สเด็ดน้ำ นำใส่อ่างผสมใส่น้ำมันหอย ผงเติมทิพ หมักตั้งไว้. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำให้ละเอียดพักไว้.
  2. วิธีทำ!..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำสะอาด รอให้เดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่เราเตรียมไว้ ใส่ ซีอิ๊วดำ ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาล ลงไปต้มให้น้ำเดือด ใส่ปีกไก่หมักลงตุ๋น สักพัก เห็ดหอม ใส่ลงไป ต้มด้วยไฟแรงประมาณ 5 นาที เบาไฟให้อ่อน ตุ๋นต่ออีก ประมาณ 10 นาที ชิมรส ตามใจชอบ ไก่นุ่มได้ที่ ตักใส่ถ้วย ใส่ ต้นหอม ผักชี.
  3. จัดเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

Recipe: Delicious ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email