ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว.
You can have ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว
- You need 2 ปีก of ปีกไก่..
- Prepare 3 ดอก of เห็ดหอม(แช่น้ำให้นิ่ม).
- Prepare เล็กน้อย of ซีอิ๊วดำ.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
- You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
- Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
- You need 1/2 ถ้วยตวง of น้ำเปล่า.
- It's 1 ต้น of ต้นหอม(ซอยละเอียด).
- Prepare 1 ต้น of ผักซี (ซอยละเอียด).
- You need 1 ราก of รากผักชี.
- It's 3 กลีบ of กระเทียม.
- Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทย.
ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว instructions
- วิธีเตรียมปีกไก่!..นำปีกไก่ ล้างให้สะอาดพักให้ สเด็ดน้ำ นำใส่อ่างผสมใส่น้ำมันหอย ผงเติมทิพ หมักตั้งไว้. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำให้ละเอียดพักไว้.
- วิธีทำ!..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำสะอาด รอให้เดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่เราเตรียมไว้ ใส่ ซีอิ๊วดำ ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาล ลงไปต้มให้น้ำเดือด ใส่ปีกไก่หมักลงตุ๋น สักพัก เห็ดหอม ใส่ลงไป ต้มด้วยไฟแรงประมาณ 5 นาที เบาไฟให้อ่อน ตุ๋นต่ออีก ประมาณ 10 นาที ชิมรส ตามใจชอบ ไก่นุ่มได้ที่ ตักใส่ถ้วย ใส่ ต้นหอม ผักชี.
- จัดเสิร์ฟ.
Recipe: Delicious ปีกไก่ตุ๋นซีอิ้ว
4/
5
Oleh
swadikapak