เนื้อหมักย่างกระทะ&ผัดกระหล่ำปลีน้ำหมักเนื้อ.
You can cook เนื้อหมักย่างกระทะ&ผัดกระหล่ำปลีน้ำหมักเนื้อ using 10 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of เนื้อหมักย่างกระทะ&ผัดกระหล่ำปลีน้ำหมักเนื้อ
- You need of หมักเนื้อ.
- Prepare 500 กรัม of เนื้อวัวติดมันแร่เป็นชิ้นแบบสเต๊ก.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of เกลือ.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of มิริน.
- Prepare of สุราทำจากข้าว แอลกอฮอล์ 30 %. 1 ช้อนโต๊ะ.
- Prepare of กระเทืยมจีนกรีบไหญ่ 4 กลีบ.
- It's of กะหล่ำปลี. 1/5 หัว.
- You need 1/2 หัว of หอมไหญ่..
- Prepare of ต้นหอมญี่ปุ่นซอย.
เนื้อหมักย่างกระทะ&ผัดกระหล่ำปลีน้ำหมักเนื้อ step by step
- การหมักเนื้อ ; นำเนื้อวัว ที่แร่เป็นชิ้นแบบสเต็กแล้วมาคลุกเกลือ คลุกไปมาสัก 3 นาทีให้ทั่ว แล้วนำไปล้างน้ำ รอน้ำสะเด็ด หรือใช้กระดาษซับเนื้อให้หมาด ไส่ซือิ้วขาว มิริน สุราทำจากข้าว กระเทียมทุบพอแหลก คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำใส่ถุงพลาสติกมีซิป หรือไส่กล่องปิดฝาแช่เย็นค้าง 1 คืน นำเนื้อแยกออกมา เก็บน้ำหมักเนื้อไว้ค่ะ.
- นำกระทะเทฟรอน ตั้งเคาไฟกลาง รอกระทะร้อนปรับไฟอ่อน นำเนื้อวัวหมักไปวางย่างพลิกไปมา.
- ย่างจนเนื้อเริ่มเหลือง ใครชอบแบบ กึ่งสุกกึ่งดิบ ก็ย่างไม่นานค่ะ ใครชอบสุกหน่อย ก็ย่างนานหน่อย(ไฟอ่อนนะคะเด่วไหม้ซะก่อน คอยพลิกไปมา) นำเนื้อย่าง มาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ค่ะ.
- ผัดกระหล่ำ ; กะหล่ำปลี และ หอมหัวใหญ่ซอยเตรียมไว้ นำกระทะเทฟรอนตั้งเตาไฟแรง ใส่กระหล่ำปลี หอมใหญ่ และน้ำหมักเนื้อลงไปผัด.
- นำเนื้อจัดวางในจาน นำผัดกระหล่ำวางข้างๆ โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย.
- ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว (น้ำปลา 2 ชต มะนาว 1 ลูก พริกป่น 1 ชต ข้าวคั่ว 1 ชช โรยต้นหอมญี่ปุ่นซอย). และข้าวญี่ปุ่นค่ะ😋.
Easiest Way to Make Perfect เนื้อหมักย่างกระทะ&ผัดกระหล่ำปลีน้ำหมักเนื้อ
4/
5
Oleh
swadikapak