เกี๊ยวน้ำหมู.
You can have เกี๊ยวน้ำหมู using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of เกี๊ยวน้ำหมู
- You need of แผ่นเกี๊ยว.
- You need of หมูสับ.
- Prepare of ซอสปรุงรส.
- Prepare of ซอสหอยนางรม.
- You need of น้ำตาล.
- Prepare of รสดี.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- You need of แครอท (หรือผักตาชอบ).
- You need of กระเทียม.
- You need of ต้นหอม ผักชี.
เกี๊ยวน้ำหมู instructions
- หมักหมูสับด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และน้ำตาล โดยหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที.
- ใส่หมูลงบนแผ่นเกี๊ยว ห่อเกี๊ยวตามชอบได้เลยค่ะ.
- นำเกี๊ยวไปลวกในน้ำเดือดจนสุก ตามด้วยลวกแครอท (หรือผักตามชอบ).
- ต้มน้ำซุป โดยใส่กระเทียมทุบ ตามด้วยรสดี ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ (ใส่รากผักชีเพิ่มจะทำให้น้ำซุปหอมค่ะ).
- ตักน้ำใส่ชามเกี๊ยวและแครอท โรยด้วยต้นหอม ผักชี พร้อมเสิร์ฟ.
Recipe: Perfect เกี๊ยวน้ำหมู
4/
5
Oleh
swadikapak