Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล. Aboutคำถามที่ถามบ่อย ข้อกำหนด นโยบายความเป็นส่วนตัว เกี่ยวกับเรา API Language. Čeština Dansk Deutsch English Español Français Indonesia Italiano Magyar Nederlands Norsk Polski Português Română บการเผยแพร่ภายใต้ใบอนุญาต Pixabay ซึ่งทำให้ปลอดภัยในการใช้โดยไม่ต้องขออนุญาตหรือให้เ.
You can cook Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล using 10 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล
- You need 1 ตัว of หมึกแช่ด่าง.
- It's 1 หัว of หอมใหญ่สับ.
- Prepare of ซอสซัมบัล.
- You need of น้ำตาล belacan หรือใช้น้ำอ้อยเหนือ หรือน้ำตาลปี๊บ.
- You need of น้ำตาลทราย.
- It's of ขิงฝนละเอียด.
- It's of เกลือ.
- Prepare of ซอสปรุงรส.
- You need of น้ำมะขามเปียก.
- You need of น้ำมัน.
Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล step by step
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนใส เติมซอสซัมบัล คนให้เข้ากัน.
- ใส่หมึกแช่ด่างหั่นชิ้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ซอสปรุงรส น้ำมะขามเปียก ชิมให้รสออกหวาน เปรี้ยว เค็มตาม เผ็ดนิดหน่อยจากซัมบัล.
- ผัดต่อจนเข้าเนื้อ น้ำซอสข้น ตักขึ้น เสิร์ฟกับ nasi lemak.
Easiest Way to Cook Appetizing Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล
4/
5
Oleh
swadikapak