Kamis, 02 Juli 2020

How to Cook Appetizing ยำขาหมูสไตล์เสฉวน

ยำขาหมูสไตล์เสฉวน. Szechuan Soup Sour & Spicy Chinese Seafood Soup (ซุปเสฉวนทะเล). Steamed Belly Pork With Swatow Mustard Cubbage (หมูสามชั้นตุ๋นผักดองจีนเสิร์ฟกับหมั่นโถว). Boiled Chicken With Chinese Herbs In Rice Wine (ไก่เย็นสไตล์เสฉวน)

ยำขาหมูสไตล์เสฉวน You can cook ยำขาหมูสไตล์เสฉวน using 14 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ยำขาหมูสไตล์เสฉวน

  1. Prepare 2 กก of คากิ หั่นเป็นชิ้น.
  2. You need 1/4 ทัพพี of น้ำตาลปี๊บ.
  3. Prepare 1/4 ทัพพี of น้ำตาลทราย.
  4. You need 1 ช้อนโต๊ะ of เกลือ.
  5. Prepare of ขิงแก่ฝานแผ่น.
  6. Prepare 2 ต้น of ต้นหอม.
  7. You need of ผงพะโล้.
  8. You need 1 ดอก of โปยกั๊ก.
  9. You need 1/2 ก้าน of อบเชย.
  10. You need of น้ำเปล่า.
  11. Prepare of ซอสหอยนางรม.
  12. Prepare of ผงหมาล่า.
  13. It's of พริกไทย.
  14. You need 3 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน.

ยำขาหมูสไตล์เสฉวน step by step

  1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บในกระทะ เคี่ยวไฟแรงจนละลาย เคี่ยวต่อจนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสน้ำตาลเข้ม.
  2. ใส่คากิลงผัดกับน้ำตาลจนทั่ว เติมน้ำจนท่วมคากิ ใส่ขิง ต้นหอม อบเชย โปยกั๊ก ผงพะโล้ เกลือ ต้มไปเรื่อยๆจนคากิเปื่อย ถ้าน้ำแห้ง เติมน้ำทีละน้อย.
  3. พอคากิเปื่อยแล้วต้มต่อจนน้ำงวด ตักขาหมูขึ้น.
  4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อนจัด ใส่ขาหมูลงผัด ใส่ซอยหอย ผัดให้เข้ากัน โรยหมาล่า พริกไทย เกลือ ตักเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

How to Cook Appetizing ยำขาหมูสไตล์เสฉวน
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email