ยำขาหมูสไตล์เสฉวน. Szechuan Soup Sour & Spicy Chinese Seafood Soup (ซุปเสฉวนทะเล). Steamed Belly Pork With Swatow Mustard Cubbage (หมูสามชั้นตุ๋นผักดองจีนเสิร์ฟกับหมั่นโถว). Boiled Chicken With Chinese Herbs In Rice Wine (ไก่เย็นสไตล์เสฉวน)
You can cook ยำขาหมูสไตล์เสฉวน using 14 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ยำขาหมูสไตล์เสฉวน
- Prepare 2 กก of คากิ หั่นเป็นชิ้น.
- You need 1/4 ทัพพี of น้ำตาลปี๊บ.
- Prepare 1/4 ทัพพี of น้ำตาลทราย.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of เกลือ.
- Prepare of ขิงแก่ฝานแผ่น.
- Prepare 2 ต้น of ต้นหอม.
- You need of ผงพะโล้.
- You need 1 ดอก of โปยกั๊ก.
- You need 1/2 ก้าน of อบเชย.
- You need of น้ำเปล่า.
- Prepare of ซอสหอยนางรม.
- Prepare of ผงหมาล่า.
- It's of พริกไทย.
- You need 3 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน.
ยำขาหมูสไตล์เสฉวน step by step
- ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บในกระทะ เคี่ยวไฟแรงจนละลาย เคี่ยวต่อจนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสน้ำตาลเข้ม.
- ใส่คากิลงผัดกับน้ำตาลจนทั่ว เติมน้ำจนท่วมคากิ ใส่ขิง ต้นหอม อบเชย โปยกั๊ก ผงพะโล้ เกลือ ต้มไปเรื่อยๆจนคากิเปื่อย ถ้าน้ำแห้ง เติมน้ำทีละน้อย.
- พอคากิเปื่อยแล้วต้มต่อจนน้ำงวด ตักขาหมูขึ้น.
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อนจัด ใส่ขาหมูลงผัด ใส่ซอยหอย ผัดให้เข้ากัน โรยหมาล่า พริกไทย เกลือ ตักเสิร์ฟ.
How to Cook Appetizing ยำขาหมูสไตล์เสฉวน
4/
5
Oleh
swadikapak