เมนู เนื้อเค็มสดผัดพริกขี้หนูสวน...💖💕.
You can cook เมนู เนื้อเค็มสดผัดพริกขี้หนูสวน...💖💕 using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of เมนู เนื้อเค็มสดผัดพริกขี้หนูสวน...💖💕
- Prepare 2 ขีด of เนื้อวัว.
- Prepare 1 ทัพพี of น้ำปลาดี.
- It's 1 ซอง of น้ำตาลอิควล.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
- You need 1/2 แก้วน้ำดื่ม of น้ำสับปะรดแท้.
- You need 20 เม็ด of พริกขี้หนูสวน.
- Prepare 1 ต้น of ผักกาดขาว (ไม่ใหญ่มาก).
- It's 3 ต้น of ผัดคะน้าฮ่องกง (เลือกช่วงใกล้ยอด).
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of โชยุญี่ปุ่น.
- You need 4 กลีบ of กระเทียมจีน (หั่นเป็นแผ่นๆ).
เมนู เนื้อเค็มสดผัดพริกขี้หนูสวน...💖💕 step by step
- หั่นเนื้อวัวเป็นเส้นหนาๆ หลายๆ ชิ้น จะเป็นช่วงที่ติดมันหรือไม่ติดก็ได้ /เทน้ำปลาดี 2 ทัพพี, น้ำสับปะรด 1/2 แก้ว ลงในเนื้อวัวที่หั่นแล้ว 2 ขีด นวดให้เข้าเนื้อ แช่ในชั้นน้ำแข็ง 1 คืน.
- ล้างผักและพริกขี้หนูให้สะอาด เด็ดเอาก้านพริกออก, ใช้กรรไกรตัดผักให้เป็นชิ้น ๆ.
- ใส่น้ำมันเจียวพกระเทียมและพริกจนส่งกลิ่นหอมฉุน, เติมเนื้อเค็มที่หมักและหั่นเป็นชื้นเล็กๆ / กระทะไม่ได้ล้างนะครับ ผมเพิ่งทอดเนื้อเค็มทานเล่นไปไม่นาน.
- ผัดให้เข้ากันพร้อมปรุงรส และเทผักที่เตรียมไว้ลงไปผัด ค่อยๆ ผัดจนผักยุบตัวคายน้ำออกมาและเริ่มสุกดี ปิดเตาตักเสิร์ฟได้เลยครับ / เนื้อวัวจะนุ่มชุ่มฉ่ำไม่เค็มเนื่องจากมีน้ำจากผักออกมาเยอะ / #ผัดจะมีรสชาติแบบสามรสคือ เค็ม,หวาน,เผ็ด เนื้อวัวจะนุ่มทุกชิ้นรสกลมกล่อม เผ็ดร้อนเวลาเคี้ยวพริกและผักรวมๆกัน ทานกับข้าวกล้อง หรือข้าวสวยรัอน ๆ อร่อยมากครับ #รสชาติที่ลืมไม่ลง😋😘.
Recipe: Perfect เมนู เนื้อเค็มสดผัดพริกขี้หนูสวน...💖💕
4/
5
Oleh
swadikapak