ไก่อบฟาง #หม้ออบลมร้อน.
You can cook ไก่อบฟาง #หม้ออบลมร้อน using 17 ingredients and 8 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ไก่อบฟาง #หม้ออบลมร้อน
- Prepare 2 กก of ไก่บ้าน น้ำหนักหลังทำแล้ว.
- It's of เครื่องหมัก.
- It's 1/4 ถ้วยตวง of ข่าหั่นละเอียด.
- It's 5 ต้น of ตะไคร้.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of ใบมะกรูดหั่นฝอย.
- It's 2 ใบ of ใบเตย.
- Prepare 1 1/2 ช้อนชา of พริกไทยดำเม็ด.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of ลูกผักชี.
- You need 2 หัว of กระเทียมไทย.
- Prepare of เครื่องปรุง.
- It's 1 ช้อนชา of เกลือป่น.
- You need 1/4 ช้อนชา of ผงชูรส.
- Prepare 1/2 ช้อนชา of ผงปรุงรส.
- Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of ซอสฝาเขียว.
- Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
ไก่อบฟาง #หม้ออบลมร้อน step by step
- หั่นเครื่องหมักทุกอย่างให้ละเอียด (หั่นตะไคร้แค่ 3 ต้นพอ อีก 2 ต้นเก็บไว้ก่อน)แล้วโขลกให้เข้ากัน (ยกเว้นใบเตย).
- เอาเครื่องปรุงมาผสมกับเครื่องหมักให้เข้ากัน.
- หั่นเครื้องในไก่ เป็นชิ้นเล็กๆ กะว่าสุกง่ายน่ะ.
- ตักเครื่องปรุงใส่กะละมังไก่ ขยักไว้หน่อยนึง เอาไว้คลุกเครื่องใน.
- ถูๆเครื่องให้ทั่วตัวไก่ ทั้งข้างนอกข้างใน กลัวไม่สุกให้ใช้มีดกรีดเนื้อไก่ช่วง อก น่อง จะได้สุกง่ายๆ.
- เอาเครื่องในที่หมักไว้ยัดใส่เข้าไปในตัวไก่ ทุบๆตะไคร้ 2 ต้นที่เหลือกับใบเตยใส่เข้สไปด้วย จะได้หอมๆ เครื่องหมักที่เหลือเาใส่ในตัวไก่ให้หมด.
- เอาไก่ใส่หม้ออบ ความร้อน 250 เวลา 30 นาที พอครบเวลาแล้ว กลับด้านไก่ อบต่ออีก 30 นาที.
- เสร็จแล้ววว รอให้มันเย็นๆหน่อยล่ะ มันร้อนนน.
How to Cook Delicious ไก่อบฟาง #หม้ออบลมร้อน
4/
5
Oleh
swadikapak