Rabu, 01 Juli 2020

Recipe: Delicious ต้มเนื้อบีบมะนาว

ต้มเนื้อบีบมะนาว.

ต้มเนื้อบีบมะนาว You can have ต้มเนื้อบีบมะนาว using 8 ingredients and 2 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ต้มเนื้อบีบมะนาว

  1. You need ครึ่งกิโล of เนื้อวัว (เนื้อกระทะหรือเนื้อต้มแซ่บ ต้มโคล้งก็ได้).
  2. You need 10 บาท of พริกขี้หนูสวน.
  3. Prepare 10 บาท of ใบตั้งโอ๋.
  4. Prepare 1 ต้น of ตะไคร้.
  5. It's 2-6 ใบ of ใบมะกรูด.
  6. You need 1/2 แง่ง of ข่า.
  7. You need 2 ช้อนชา of เกลือ.
  8. You need 20 บาท of มะนาว.

ต้มเนื้อบีบมะนาว instructions

  1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล้วพักไว้ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เนื้อลงไปรอจนเดือด (ห้ามคน).
  2. จากนั้นใส่ใบมะกรูด ตะไคร้หั่น ข่า ลงไป รอจนเนื้อสุก จากนั้นปิดไฟ เติมเกลือ มะนาวพริกขี้หนูทุบบุบๆ ลงไปแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมกิน(ปรุงตามความต้องการ)*ทำจานต่อจานตักจากหม้อใหญ่ใส่ถ้วยแล้วปรุง*.

Artikel Terkait

Recipe: Delicious ต้มเนื้อบีบมะนาว
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email