ต้มเนื้อบีบมะนาว.
You can have ต้มเนื้อบีบมะนาว using 8 ingredients and 2 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ต้มเนื้อบีบมะนาว
- You need ครึ่งกิโล of เนื้อวัว (เนื้อกระทะหรือเนื้อต้มแซ่บ ต้มโคล้งก็ได้).
- You need 10 บาท of พริกขี้หนูสวน.
- Prepare 10 บาท of ใบตั้งโอ๋.
- Prepare 1 ต้น of ตะไคร้.
- It's 2-6 ใบ of ใบมะกรูด.
- You need 1/2 แง่ง of ข่า.
- You need 2 ช้อนชา of เกลือ.
- You need 20 บาท of มะนาว.
ต้มเนื้อบีบมะนาว instructions
- ล้างเนื้อให้สะอาด แล้วพักไว้ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เนื้อลงไปรอจนเดือด (ห้ามคน).
- จากนั้นใส่ใบมะกรูด ตะไคร้หั่น ข่า ลงไป รอจนเนื้อสุก จากนั้นปิดไฟ เติมเกลือ มะนาวพริกขี้หนูทุบบุบๆ ลงไปแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมกิน(ปรุงตามความต้องการ)*ทำจานต่อจานตักจากหม้อใหญ่ใส่ถ้วยแล้วปรุง*.
Recipe: Delicious ต้มเนื้อบีบมะนาว
4/
5
Oleh
swadikapak