Rabu, 08 Juli 2020

How to Make Perfect สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า)

สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า).

สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า) You can have สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า) using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า)

  1. Prepare of เนื้อสะโพก.
  2. Prepare of พริกไทยป่นหยาบ.
  3. Prepare of เกลือป่น.
  4. You need of เนย.
  5. Prepare of น้ำมันมะกอก.
  6. It's of กระเทียม(เอาทั้งหัวตัดช่วงบนออกนิดนึง).
  7. It's of มะเขือเทศ.
  8. You need of เบบี้แครอทลวก.
  9. You need of ผักสลัดตามชอบ.
  10. It's of ข้าวกล้อง.

สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า) instructions

  1. หมักเนื้อใส่เกลือ พริกไทยทิ้งไว้20นาทีทาน้ำมันมะกอกนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เนื้อแห้งจนเกินไป.
  2. ตั้งกระทะเติมน้ำมันมะกอกนิดหน่อยนำเนื้อที่กมักไว้ลงไปกริวจนได้ความสุกแบบที่ต้องการและอย่ากลับด้านเนื้อบ่อยระหว่างที่กริวให้ใส่เนยลงไปเพื่อให้เนื้อมีความชุ่มไม่กระด้าง.
  3. เมื่อเนื้อไกล้จะสุกให้นำกระเทียมและมะเขือเทศลงไปกริวระวังอย่าให้มะเขือเทศโดนความร้อนนานเดี่ยวจะเละส่วนกระเทียวกริวจนสุกเหลือง(ในรูปคือลักษณะของกระเทียมก่อนลงกริว.
  4. เมื่อเนื้อสุกยกลงนำมาพักไว้ประมาณ7นาทีก่อนจะหั่นทานและจัดใส่จานด้วยผักสลัดตามชอบ(ในรูปมีบล็อคโคลี่ผัดน้ำมันหอยเพิ่มมาด้วย)ส่วนซอสอันนี้แล้วแต่คนชอบเลยคะหรือจะไม่ต้องมีซอสก็ได้.

Artikel Terkait

How to Make Perfect สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า)
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email