สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า).
You can have สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า) using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า)
- Prepare of เนื้อสะโพก.
- Prepare of พริกไทยป่นหยาบ.
- Prepare of เกลือป่น.
- You need of เนย.
- Prepare of น้ำมันมะกอก.
- It's of กระเทียม(เอาทั้งหัวตัดช่วงบนออกนิดนึง).
- It's of มะเขือเทศ.
- You need of เบบี้แครอทลวก.
- You need of ผักสลัดตามชอบ.
- It's of ข้าวกล้อง.
สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า) instructions
- หมักเนื้อใส่เกลือ พริกไทยทิ้งไว้20นาทีทาน้ำมันมะกอกนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เนื้อแห้งจนเกินไป.
- ตั้งกระทะเติมน้ำมันมะกอกนิดหน่อยนำเนื้อที่กมักไว้ลงไปกริวจนได้ความสุกแบบที่ต้องการและอย่ากลับด้านเนื้อบ่อยระหว่างที่กริวให้ใส่เนยลงไปเพื่อให้เนื้อมีความชุ่มไม่กระด้าง.
- เมื่อเนื้อไกล้จะสุกให้นำกระเทียมและมะเขือเทศลงไปกริวระวังอย่าให้มะเขือเทศโดนความร้อนนานเดี่ยวจะเละส่วนกระเทียวกริวจนสุกเหลือง(ในรูปคือลักษณะของกระเทียมก่อนลงกริว.
- เมื่อเนื้อสุกยกลงนำมาพักไว้ประมาณ7นาทีก่อนจะหั่นทานและจัดใส่จานด้วยผักสลัดตามชอบ(ในรูปมีบล็อคโคลี่ผัดน้ำมันหอยเพิ่มมาด้วย)ส่วนซอสอันนี้แล้วแต่คนชอบเลยคะหรือจะไม่ต้องมีซอสก็ได้.
How to Make Perfect สเต็กเนื้อพริกไทยดำ(กระทะไฟฟ้า)
4/
5
Oleh
swadikapak