ผัดพริกสดซีฟู้ด.
You can cook ผัดพริกสดซีฟู้ด using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ผัดพริกสดซีฟู้ด
- You need 100 กรัม of ปลาหมึก (บั้งเป็นตาสัปรด).
- It's 3 ตัว of กุ้ง (ปอกเปลือกผ่าหลัง).
- Prepare 3 กลีบ of กระเทียม(สับหยาบๆ).
- You need 1/2 หัว of หอมใหญ่(หั่นเป็นแว่น).
- It's 3 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดง เขียว(หั่นแฉลบ).
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
- You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
- It's เล็กน้อย of เกลือ..
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำสะอาด..
- Prepare 5 เม็ด of พริกขี้หนู (หั่นแฉลบ).
- It's 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นท่อนสั้น).
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช (สำหรับผัด).
ผัดพริกสดซีฟู้ด step by step
- วิธีเตรียมตะโพกกุ้ง ปลาหมึก !..นำปลาหมึก ลอกหนัง บั้งทั้งเป็นตาสัปรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ล้างให้สะอาด ใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำ พักไว้.
- วิธีทำไก่ผัดน้ำพริกเผา!..นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ไส่น้ำมัน ไส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงไปผัดพอสุก ไส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ผัดพอนิ่ม.
- ปรุงรส!...ด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ผงเติมทิพ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันใส่พริกขี้หนู ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ.
How to Prepare Perfect ผัดพริกสดซีฟู้ด
4/
5
Oleh
swadikapak