Rabu, 08 Juli 2020

How to Prepare Perfect ผัดพริกสดซีฟู้ด

ผัดพริกสดซีฟู้ด.

ผัดพริกสดซีฟู้ด You can cook ผัดพริกสดซีฟู้ด using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ผัดพริกสดซีฟู้ด

  1. You need 100 กรัม of ปลาหมึก (บั้งเป็นตาสัปรด).
  2. It's 3 ตัว of กุ้ง (ปอกเปลือกผ่าหลัง).
  3. Prepare 3 กลีบ of กระเทียม(สับหยาบๆ).
  4. You need 1/2 หัว of หอมใหญ่(หั่นเป็นแว่น).
  5. It's 3 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดง เขียว(หั่นแฉลบ).
  6. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
  7. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
  8. You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
  9. It's เล็กน้อย of เกลือ..
  10. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำสะอาด..
  11. Prepare 5 เม็ด of พริกขี้หนู (หั่นแฉลบ).
  12. It's 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นท่อนสั้น).
  13. It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช (สำหรับผัด).

ผัดพริกสดซีฟู้ด step by step

  1. วิธีเตรียมตะโพกกุ้ง ปลาหมึก !..นำปลาหมึก ลอกหนัง บั้งทั้งเป็นตาสัปรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ล้างให้สะอาด ใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำ พักไว้.
  2. วิธีทำไก่ผัดน้ำพริกเผา!..นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ไส่น้ำมัน ไส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงไปผัดพอสุก ไส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ผัดพอนิ่ม.
  3. ปรุงรส!...ด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ผงเติมทิพ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันใส่พริกขี้หนู ผัดให้เข้ากัน  ตักใส่จาน โรยต้นหอม  พร้อมเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

How to Prepare Perfect ผัดพริกสดซีฟู้ด
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email