Jumat, 10 Juli 2020

Recipe: Delicious ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง

ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง.

ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง You can have ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง using 11 ingredients and 6 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง

  1. It's 1.5 ลิตร of น้ำเปล่า.
  2. Prepare 2 ช้อนชา of เกลือ.
  3. You need 2 ชิ้น of รากผักชี.
  4. It's 2 ชิ้น of สะโพกไก่.
  5. Prepare 300 กรัม of ฟักเขียว(หรือครึ่งลูก).
  6. It's 40 กรัม of เห็ดหอมสด.
  7. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
  8. Prepare 1 ลูก of มะนาวดอง.
  9. Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
  10. It's 10 กรัม of ต้นหอม.
  11. You need 100 กรัม of เลือดไก่ก้อน(จำนวนตามชอบ).

ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง step by step

  1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่เกลือ รากผักชี และสะโพกไก่ ต้มให้ไก่สุกดี.
  2. ใส่ฟักเขียวที่ปอกเปลือก เอาเมล็ดออกแล้ว หั่นเป็นชิ้นใหญ่.
  3. ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น.
  4. ใส่เห็ดหอมสด มะนาวดองผ่ากลางลูกเป็น 2 ซีก และใส่เลือดไก่ก้อน (หรือไม่ใส่ก็ได้).
  5. ต้มจนฟักเขียวสุก เลือดไก่ก้อนสุกดี.
  6. ใส่ต้นหอมที่หั่นแบบยาว คนนิดหน่อยแล้วตักใส่ชาม พร้อมทาน.

Artikel Terkait

Recipe: Delicious ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email