ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง.
You can have ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง using 11 ingredients and 6 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง
- It's 1.5 ลิตร of น้ำเปล่า.
- Prepare 2 ช้อนชา of เกลือ.
- You need 2 ชิ้น of รากผักชี.
- It's 2 ชิ้น of สะโพกไก่.
- Prepare 300 กรัม of ฟักเขียว(หรือครึ่งลูก).
- It's 40 กรัม of เห็ดหอมสด.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare 1 ลูก of มะนาวดอง.
- Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
- It's 10 กรัม of ต้นหอม.
- You need 100 กรัม of เลือดไก่ก้อน(จำนวนตามชอบ).
ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง step by step
- นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่เกลือ รากผักชี และสะโพกไก่ ต้มให้ไก่สุกดี.
- ใส่ฟักเขียวที่ปอกเปลือก เอาเมล็ดออกแล้ว หั่นเป็นชิ้นใหญ่.
- ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น.
- ใส่เห็ดหอมสด มะนาวดองผ่ากลางลูกเป็น 2 ซีก และใส่เลือดไก่ก้อน (หรือไม่ใส่ก็ได้).
- ต้มจนฟักเขียวสุก เลือดไก่ก้อนสุกดี.
- ใส่ต้นหอมที่หั่นแบบยาว คนนิดหน่อยแล้วตักใส่ชาม พร้อมทาน.
Recipe: Delicious ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง
4/
5
Oleh
swadikapak