Jumat, 17 Juli 2020

Recipe: Perfect แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ

แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ.

แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ You can have แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ using 5 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ

  1. Prepare 1 ถ้วย of มะกะโรนี.
  2. Prepare 1 ถ้วย of น้ำเปล่า.
  3. Prepare 10 ช้อนโต๊ะ of นม.
  4. Prepare 4 แผ่น of ชีส.
  5. It's ตามใจชอบ of พริกไทย.

แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ step by step

  1. เริ่มจากทำเบคอนกรอบไว้ก่อน นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 2-3 นาที จนกว่าเบคอนจะเปลี่ยนสีแดงเข้ม จากนั้นพักไว้.
  2. นำมะกะโรนีใส่ชาม ใส่น้ำตามลงไป ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงครั้งละ 2 นาที เมื่อครบ 2 นาทีแล้วให้คนๆมะกะโรนี แล้วเวฟใหม่ ทำซ้ำ จนครบ ประมาณ 6-8 นาที หรือจนกว่าเส้นมะกะโรนีจะนิ่ม (ถ้าน้ำแห้งแล้วเส้นยังไม่สุกให้เติมน้ำลงไปสัก 1-2 ช้อนโต๊ะ).
  3. เมื่อเส้นสุกแล้ว นำออกมาใส่นมกับชีสแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาที (ถ้าอยากได้ข้นๆ เพิ่มเวลาอีก).
  4. นำออกมาคลุกๆ ให้เข้ากัน (ถ้าอยากได้ชีสยืดๆ ต้องใส่มอสซาเรลล่าชีสแทน).
  5. ใส่พริกไทย แล้วโรยด้วยเบคอนกรอบ เสร็จพร้อมเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

Recipe: Perfect แมคแอนด์ชีสเบคอนกรอบ สูตรไมโครเวฟ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email