หมูกรอบแปดชั้นฟ้า.
You can cook หมูกรอบแปดชั้นฟ้า using 5 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of หมูกรอบแปดชั้นฟ้า
- You need 400 กรัม of หมูสามชั้น.
- Prepare 40 กรัม of เกลือ.
- Prepare 20 กรัม of ผงพะโล้.
- You need 20 กรัม of ขิงแก่หั่นแว่น.
- You need 2.5 ลิตร of น้ำ.
หมูกรอบแปดชั้นฟ้า instructions
- ต้มหมูสามชั้นชั่วโมงครึ่ง ใส่เกลือ ผงพะโล้ และขิงลงไปในน้ำด้วย เสร็จแล้วเอามาซับน้ำ รอให้อุ่นๆ นำเข้าตู้เย็นซัก 2-3 ชั่วโมง.
- พอจะทานก็เอาออกมานาบหนังกับกระทะและหาอะไรทับให้หนังแนบกับกระทะให้มากที่สุด ไฟเบาๆ พอกระทะร้อนไขมันใต้หนังจะเริ่มละลาย จะเริ่มมีเสียงหนังพองดังเปรี๊ยะๆ ซัก 5-6 นาทีต้องเปิดหนังออกมาดูว่ากรอบหรือยัง ค่อยๆ ขยับหมูไปรอบๆ เพื่อให้หนังหมูโดนความร้อนให้ทั่วๆ พอเสียงเริ่มเงียบก็ใกล้จะเสร็จและได้ที่แล้ว (คล้ายทำป๊อปคอร์นเลย).
- ถ้ามีหนังบางส่วนดำเพราะเริ่มไหม้ ไม่ต้องเป็นห่วง ทำเสร็จแล้วเอามีดมาขูดส่วนดำๆ ออกได้ เสร็จแล้วหั่นพอคำตามชอบ.
- หมูกรอบแบบฮ่องกงที่หนังบางๆ แต่กรอบแบบข้าวเกรียบเลย หนังจะไม่ฟูเท่าหมูกรอบแบบไทยๆ นิยมเสิร์ฟกันในภัตตาคารจีนฮ่องกง ทานกับซีอิ๊วดำหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยครับ.
Recipe: Tasty หมูกรอบแปดชั้นฟ้า
4/
5
Oleh
swadikapak