Rabu, 15 Juli 2020

Recipe: Tasty หมูกรอบแปดชั้นฟ้า

หมูกรอบแปดชั้นฟ้า.

หมูกรอบแปดชั้นฟ้า You can cook หมูกรอบแปดชั้นฟ้า using 5 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of หมูกรอบแปดชั้นฟ้า

  1. You need 400 กรัม of หมูสามชั้น.
  2. Prepare 40 กรัม of เกลือ.
  3. Prepare 20 กรัม of ผงพะโล้.
  4. You need 20 กรัม of ขิงแก่หั่นแว่น.
  5. You need 2.5 ลิตร of น้ำ.

หมูกรอบแปดชั้นฟ้า instructions

  1. ต้มหมูสามชั้นชั่วโมงครึ่ง ใส่เกลือ ผงพะโล้ และขิงลงไปในน้ำด้วย เสร็จแล้วเอามาซับน้ำ รอให้อุ่นๆ นำเข้าตู้เย็นซัก 2-3 ชั่วโมง.
  2. พอจะทานก็เอาออกมานาบหนังกับกระทะและหาอะไรทับให้หนังแนบกับกระทะให้มากที่สุด ไฟเบาๆ พอกระทะร้อนไขมันใต้หนังจะเริ่มละลาย จะเริ่มมีเสียงหนังพองดังเปรี๊ยะๆ ซัก 5-6 นาทีต้องเปิดหนังออกมาดูว่ากรอบหรือยัง ค่อยๆ ขยับหมูไปรอบๆ เพื่อให้หนังหมูโดนความร้อนให้ทั่วๆ พอเสียงเริ่มเงียบก็ใกล้จะเสร็จและได้ที่แล้ว (คล้ายทำป๊อปคอร์นเลย).
  3. ถ้ามีหนังบางส่วนดำเพราะเริ่มไหม้ ไม่ต้องเป็นห่วง ทำเสร็จแล้วเอามีดมาขูดส่วนดำๆ ออกได้ เสร็จแล้วหั่นพอคำตามชอบ.
  4. หมูกรอบแบบฮ่องกงที่หนังบางๆ แต่กรอบแบบข้าวเกรียบเลย หนังจะไม่ฟูเท่าหมูกรอบแบบไทยๆ นิยมเสิร์ฟกันในภัตตาคารจีนฮ่องกง ทานกับซีอิ๊วดำหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยครับ.

Artikel Terkait

Recipe: Tasty หมูกรอบแปดชั้นฟ้า
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email