มะกะโรนีหมูสับผัดซอสมะเขือเทศ🍅.
You can cook มะกะโรนีหมูสับผัดซอสมะเขือเทศ🍅 using 10 ingredients and 8 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of มะกะโรนีหมูสับผัดซอสมะเขือเทศ🍅
- It's 300-500 กรัม of หมูสับ (แล้วแต่ชอบ).
- It's 1 ถุง of มะกะโรนีข้องอ (ขนาด 225 กรัม).
- It's 2 ฟอง of ไข่ไก่.
- You need 300 กรัม of ซอสมะเขือเทศ (มากน้อยแล้วแต่ชอบนะคะ).
- Prepare of กะหล่ำปลีตามใจชอบ จะใช้คะน้าหรือผักกาดขาวก็ได้.
- Prepare of น้ำมันพืช.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลเล็กน้อย.
- You need of เกลือป่น.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ผงปรุงรส.
- Prepare 1/4 ช้อนโต๊ะ of ผงชูรส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้).
มะกะโรนีหมูสับผัดซอสมะเขือเทศ🍅 step by step
- หั่นกะหล่ำปลีพอดีคำ และนำไปแช่น้ำเกลือ.
- แช่มะกะโรนี ด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิห้อง ประมาณ 5-10 นาที (เพื่อให้เส้นสุกเร็ว และเหนียวนุ่ม).
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำมันพืชปลายช้อน (เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน) และนำมะกะโรนีลงไปต้มประมาณ 6-8 นาที จับดูหากยังไม่นิ่มให้ต้มต่อไปอีก3 นาที.
- เมื่อเส้นสุก (จะมีลักษณะดังรูป) ให้ตักเส้นมาน็อคน้ำเย็นจัด และตักพักไว้ คลุกด้วยน้ำมันพืชทิ้งไว้ 3-5 นาที.
- ลวกผักและรวนหมู ห้ามให้สุกมากเกินไป คือประมาณพอดีพอเริ่มสุก ตักมาพักในน้ำเย็น และตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ.
- ตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่ไข่ลงไปและตีให้แตก พอใข่เริ่มสุก ใส่หมูผัดจนหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ.
- พอได้ซอสแล้ว นำเส้นลงผัดตาม และใส่ผักที่เตรียมไว้ ปรุงรสตามใจชอบ น้ำตาลนิดหน่อย ผงปรุงรส หรืออาจจะเพิ่มซอสมะเขือเทศก็ได้.
- ตั้งผัดจนเริ่มได้กลิ่นมะกะโรนี ตักใส่จาน เสิร์ฟได้จ้าาาาาาา💛😋.
Easiest Way to Prepare Tasty มะกะโรนีหมูสับผัดซอสมะเขือเทศ🍅
4/
5
Oleh
swadikapak