บั๋นหมี่โคขุนไส้ทะลัก.
You can have บั๋นหมี่โคขุนไส้ทะลัก using 15 ingredients and 13 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of บั๋นหมี่โคขุนไส้ทะลัก
- Prepare of ส่วนประกอบโดยประมาณ:.
- Prepare 2 ชิ้น of บาแก็ต.
- It's 3 ชิ้น of เนื้อโคขุน.
- Prepare 1/2 หัว of แครอท.
- Prepare 4 แผ่น of ฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ก.
- It's 1 ผล of มะเขือเทศ.
- You need 1/2 หัว of แตงกวาญี่ปุ่น.
- Prepare 1/4 หัว of ต้นหอมญี่ปุ่น.
- It's 5 ต้น of สะระแหน่.
- It's 2 ต้น of ผักชี.
- It's 2 ซีก of มะนาว.
- Prepare 5 ช้อนโต๊ะ of น้ำสลัดญี่ปุ่น.
- Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of วูสเตอร์ซอส.
- Prepare of เกลือและพริกไทย.
- You need of ชีสสำหรับขูด.
บั๋นหมี่โคขุนไส้ทะลัก instructions
- เริ่มด้วยการหมักเนื้อด้วยเกลือ ซอสวูสเตอร์และพริกไทยครับ.
- ระหว่างหมักเนื้อ เราก็ทำการหั่นผัก ซอยต้นหอมญี่ปุ่น ฝานแตงกวา เด็ดใบสะระแหน่และผักชี ส่วนแครอทหั่นเป็นชิ้นพอดีคำและต้มให้สุกครับ.
- หั่นขนมปังบาแก็ต ผ่าครึ่ง.
- อบขนมปังให้กรอบ(ใครมีกระทะก็ใช้กระทะนาจา อนาถจริมๆ TvT).
- ระหว่างรอขนมปังกรอบก็นำเนื้อโคขุนไปเวฟด้วยไฟแรงประมาณสามนาที เนื้อที่ได้จะไม่สุกทั้งหมด หากใครทานสุกก็เพิ่มเวลานานกว่านี้นะครับ.
- นำสะระแหน่และผักชีบางส่วนมาซอยละเอียด.
- เติมน้ำสลัดญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยและซอสวูสเตอร์.
- นำขนมปังใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้.
- วางด้วยผักต่างๆ ตามด้วยเนื้อโคขุน ราดด้วยซอสข้อที่ 7 ลงไป.
- ขูดชีสเพิ่มความหรูหรา(ชีสเหลือจากเมนูวาเลนไทน์เลยได้อานิสงฆ์ด้วย อิ_อิ).
- จัดไปจัดมา ยัดเครื่องไปรอบๆ เพิ่มความอลังการณ์งานสร้างระดับ Bollywood มาจาเล่ดูมมาก เหมือนจะกลายเป็นสลัดไปแล้ว!!!.
- สุดท้ายจัดจานพร้อมเสิร์ฟครับ.
- ส่วนใครไม่มีบาแก็ตก็ทำเป็นสลัดง่ายๆ ก็ได้นะครับ.
How to Cook Delicious บั๋นหมี่โคขุนไส้ทะลัก
4/
5
Oleh
swadikapak