แกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ซอสหมู).
You can have แกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ซอสหมู) using 12 ingredients and 7 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of แกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ซอสหมู)
- Prepare 300 กรัม of หมูสันคอสไลค์บาง.
- You need 3/4 ก้อน of เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นยี่ห้อ House ระดับ4,.
- You need 1 ถ้วย of โยเกิร์ตรสธรรมชาติ.
- Prepare 1 ลูก of แอปเปิ้ลการ่า.
- It's 1 หัว of หัวหอมใหญ่ (ซอยหยาบ).
- It's 1/2 หัวใหญ่ of แครอท (หั่นเต๋า).
- Prepare 2 หัวใหญ่ of มันฝรั่ง (หั่นเต๋า).
- It's 1 ก้อนเล็ก of เนย.
- It's 2 ช้อนชา of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare ตามชอบ of พริกไทยป่น.
- It's 1 ก้อน of ซุปก้อนหมู.
- It's 3 ถ้วย of น้ำเปล่า.
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ซอสหมู) instructions
- ต้มน้ำให้เดือดใส่ซุปก้อน ลงไปให้ละลาย ปิดไฟ พักทิ้งไว้.
- นำแอปเปิ้ลปลอกเปลือก ปั่นผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เพื่อเตรียมใส่ในหม้อลำดับต่อไป.
- ใส่เนยลงกระทะ ใส่หัวหอมใหญ่ผัดพอใส ตามด้วยเนื้อหมู แครอทและมันฝรั่งตามลำดับ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และพริกไทยป่นตามชอบ สุกแล้วปิดไฟ รอเทใส่หม้อน้ำซุป.
- เปิดไฟหม้อน้ำซุปอีกครั้ง ละลายเครื่องแกงกะหรี่ลงในน้ำซุป และใส่แอปเปิ้ลปั่นโยเกิร์ต(ในข้อ 2) ลงไป คนให้เข้ากัน.
- ตักเนื้อหมู แครอท และมันฝรั่ง (ในข้อ3) ลงในน้ำซุป คนเป็นระยะกัน แต่อย่าทำให้มันฝรั่งเละ.
- ปิดฝาหม้อ ตุ๋นด้วยไฟอ่อน-กลาง จนกว่าแครอท และ มันฝรั่งนิ่ม (หรือความนิ่มแล้วแต่ชอบ).
- ตักใส่ราดข้าวที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟคู่กับทอปปิ้งตามชอบ เช่น หมูทอด ไส้กรอกหนังกรอบ หรือไข่คน.
Recipe: Yummy แกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ซอสหมู)
4/
5
Oleh
swadikapak