เบอเกอร์ไก่พริกไทยดำโฮมเมด.
You can cook เบอเกอร์ไก่พริกไทยดำโฮมเมด using 12 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of เบอเกอร์ไก่พริกไทยดำโฮมเมด
- Prepare 200 กรัม of เนื้อไก่สับ.
- Prepare 2 ชต of หัวหอมใหญ่สับ.
- Prepare 2 ชต of พริกไทยบดหยาบ.
- It's 2 ชต of รากผักชี/ กระเทียมสับ.
- Prepare 1 ชช of ผงปรุงรส.
- You need 1 ชช of น้ำตาลทราย.
- Prepare 1 ชช of แป้งข้าวโพด.
- It's 2 ชต of ซอสหอยนางรม.
- You need 2 ชต of ซอสถั่วเหลือฝาเขียว.
- It's 1/2 ชช of ผงฟู.
- It's of ขนมปังเบอเกอร์.
- Prepare of ผักกาดหอม/พริกหวาน/หอมใหญ่.
เบอเกอร์ไก่พริกไทยดำโฮมเมด step by step
- เตรียมเครื่องปรุงและเนื้อไก่.
- นำไก่สับผสมกับเครื่องปรุงต่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน แช่เย็นไว้ 2 ชม..
- นำพิมพ์ไข่ดาวทาน้ำมันให้ทั่วเพื่อไม่ให้เนื้อไก่ติด ตักไก่ที่ปรุงรสไว้ ใส่ให้เต็มพิมพ์.
- ทอดในกระทะไฟกลาง ให้เบอเกอร์ไก่สุกทั้งสองด้าน จะได้เบอเกอร์ไก่ 4-5 แล้วแต่ขนาดของพิมพ์ค่ะ.
- อุ่นขนมปังเบอเกอร์ วางผักกาดหอม/พริกหวาน/หอมใหญ่ ตามชอบค่ะ แล้ววางเบอเกอร์ไก่ ปิดด้วยขนมปังเบอเกอร์ พร้อมเสริฟ ค่ะ.
Easiest Way to Prepare Yummy เบอเกอร์ไก่พริกไทยดำโฮมเมด
4/
5
Oleh
swadikapak