Senin, 16 September 2019

Recipe: Perfect ไข่ลูกเขยไก่สับ

ไข่ลูกเขยไก่สับ.

ไข่ลูกเขยไก่สับ You can cook ไข่ลูกเขยไก่สับ using 7 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ไข่ลูกเขยไก่สับ

  1. It's 2 ฟอง of ไข่ไก่..
  2. Prepare 5 กลีบ of กระเทียม (ซอยแผ่นบาง).
  3. Prepare 1/2 หัว of หอมแดง (ซอยแผ่นบาง).
  4. You need 3 เม็ด of พริกแห้ง.
  5. It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลมะพร้าว..
  6. It's 1 ช้อนชา of น้ำมะขามเปียก..
  7. It's เล็กน้อย of เกลือ..

ไข่ลูกเขยไก่สับ instructions

  1. วิธีเตรียมกระเทียม!..ซอยกระเทียมเป็นแผ่นบาง ๆ นำลงไปเจียวในน้ำมันให้เหลือง ตักใส่ภาชนะ พักไว้ วิธีเตรียมหอมแดง!..ซอยหอมแดงเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปเจียวกับน้ำมันให้เหลือง ตักใส่ภาชนะ พักไว้ วิธีเตรียมพริกแห้ง!...พริกแห้ง นำไปทอดในน้ำมันจนหอม.
  2. วิธีเตรียมไข่!..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำเปล่า ให้เดือด โรยเกลือลงไปเล็กน้อย ใส้ไข่ไก่ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเปล่าให้หายร้อน ปอกเปลือกออกจนหมด.
  3. วิธีทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน นำไข่ต้มลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน ผ่าไข่ไก่ที่ทอด 1 ลูก ได้ 4 ชิ้น.
  4. วิธีทำน้ำราด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่ไก่สับ ใส่น้ำตาล ใส่น้ำมะขามเปียก เกลือ ชิมรส หวาน เปรี้ยว เค็ม ใส่กระเทียม และ หอมแดงที่เจียวไว้ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว หอมแดงเจียว และพริกแห้งทอดที่เหลือ พร้อมเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

Recipe: Perfect ไข่ลูกเขยไก่สับ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email