ไข่ลูกเขยไก่สับ.
You can cook ไข่ลูกเขยไก่สับ using 7 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ไข่ลูกเขยไก่สับ
- It's 2 ฟอง of ไข่ไก่..
- Prepare 5 กลีบ of กระเทียม (ซอยแผ่นบาง).
- Prepare 1/2 หัว of หอมแดง (ซอยแผ่นบาง).
- You need 3 เม็ด of พริกแห้ง.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลมะพร้าว..
- It's 1 ช้อนชา of น้ำมะขามเปียก..
- It's เล็กน้อย of เกลือ..
ไข่ลูกเขยไก่สับ instructions
- วิธีเตรียมกระเทียม!..ซอยกระเทียมเป็นแผ่นบาง ๆ นำลงไปเจียวในน้ำมันให้เหลือง ตักใส่ภาชนะ พักไว้ วิธีเตรียมหอมแดง!..ซอยหอมแดงเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปเจียวกับน้ำมันให้เหลือง ตักใส่ภาชนะ พักไว้ วิธีเตรียมพริกแห้ง!...พริกแห้ง นำไปทอดในน้ำมันจนหอม.
- วิธีเตรียมไข่!..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำเปล่า ให้เดือด โรยเกลือลงไปเล็กน้อย ใส้ไข่ไก่ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเปล่าให้หายร้อน ปอกเปลือกออกจนหมด.
- วิธีทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน นำไข่ต้มลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน ผ่าไข่ไก่ที่ทอด 1 ลูก ได้ 4 ชิ้น.
- วิธีทำน้ำราด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่ไก่สับ ใส่น้ำตาล ใส่น้ำมะขามเปียก เกลือ ชิมรส หวาน เปรี้ยว เค็ม ใส่กระเทียม และ หอมแดงที่เจียวไว้ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว หอมแดงเจียว และพริกแห้งทอดที่เหลือ พร้อมเสิร์ฟ.
Recipe: Perfect ไข่ลูกเขยไก่สับ
4/
5
Oleh
swadikapak