Sabtu, 27 Juni 2020

Recipe: Yummy เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ

เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ.

เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ You can cook เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ using 17 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ

  1. Prepare of เส้นผัด.
  2. Prepare of เส้นใหญ่ตราเสือบางแค.
  3. It's of กระเทียมไทยบุบหยาบๆ.
  4. You need 1 ช้อนชา of น้ำมัน.
  5. It's 1/2 ช้อนชา of ซีอิ๊วดำ.
  6. Prepare of หน้าเนื้อสับ.
  7. Prepare 4 กลีบ of กระเทียมสับ.
  8. Prepare 1/2 หัว of หอมใหญ่สับ.
  9. Prepare 200 กรัม of เนื้อบด.
  10. It's 2 ช้อนชา of น้ำมัน.
  11. It's 3 ช้อนชา of ซอสมะเขือเทศ.
  12. You need 1 ช้อนชา of ผงกะหรี่.
  13. You need of น้ำตาล.
  14. Prepare of ซีอิ๊วขาว.
  15. Prepare of ผักกาดหอม.
  16. It's of ต้นหอมซอย.
  17. Prepare of ไข่แดงสดๆแบบกินดิบได้.

เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ step by step

  1. ผัดเส้น โดยตั้งกระทะร้อนจัดๆ ใส่กระเทียมลงเจียวกับน้ำมัน ใส่เส้นลงผัด คลุกไปมา ช้าๆ ให้เส้นไหม้กระทะ ใส่ซีอิ๊วดำ คลุกให้เข้ากัน ตักขึ้น ใส่จานผักกาดหอม.
  2. ตั้งน้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก ใส ใส่เนื้อบด ผัดเกือบสุก เติมผงกะหรี่ ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล.
  3. ชิมรสตามชอบ ตักราดบนเส้น วางทับด้วยไข่แดง โรยต้นหอมซอย.

Artikel Terkait

Recipe: Yummy เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email