เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ.
You can cook เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ using 17 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ
- Prepare of เส้นผัด.
- Prepare of เส้นใหญ่ตราเสือบางแค.
- It's of กระเทียมไทยบุบหยาบๆ.
- You need 1 ช้อนชา of น้ำมัน.
- It's 1/2 ช้อนชา of ซีอิ๊วดำ.
- Prepare of หน้าเนื้อสับ.
- Prepare 4 กลีบ of กระเทียมสับ.
- Prepare 1/2 หัว of หอมใหญ่สับ.
- Prepare 200 กรัม of เนื้อบด.
- It's 2 ช้อนชา of น้ำมัน.
- It's 3 ช้อนชา of ซอสมะเขือเทศ.
- You need 1 ช้อนชา of ผงกะหรี่.
- You need of น้ำตาล.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare of ผักกาดหอม.
- It's of ต้นหอมซอย.
- Prepare of ไข่แดงสดๆแบบกินดิบได้.
เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ step by step
- ผัดเส้น โดยตั้งกระทะร้อนจัดๆ ใส่กระเทียมลงเจียวกับน้ำมัน ใส่เส้นลงผัด คลุกไปมา ช้าๆ ให้เส้นไหม้กระทะ ใส่ซีอิ๊วดำ คลุกให้เข้ากัน ตักขึ้น ใส่จานผักกาดหอม.
- ตั้งน้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก ใส ใส่เนื้อบด ผัดเกือบสุก เติมผงกะหรี่ ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล.
- ชิมรสตามชอบ ตักราดบนเส้น วางทับด้วยไข่แดง โรยต้นหอมซอย.
Recipe: Yummy เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อสับ
4/
5
Oleh
swadikapak