Basque Burnt Cheesecake (ชีสเค้กหน้าไหม้).
You can have Basque Burnt Cheesecake (ชีสเค้กหน้าไหม้) using 6 ingredients and 8 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of Basque Burnt Cheesecake (ชีสเค้กหน้าไหม้)
- You need 250 g of ครีมชีส.
- Prepare 80 g of น้ำตาล.
- You need 2 ฟอง of ไข่ไก่ เบอร์ 2.
- You need of วิปครีม non dairy ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ แต่เราใช้ Millac.
- You need 1 ชช of กลิ่นวานิลลา.
- It's 10 g of แป้งข้าวโพด.
Basque Burnt Cheesecake (ชีสเค้กหน้าไหม้) instructions
- นำครีมชีสมาไว้ที่อุณภูมิห้องให้นิ่ม จากนั้นตีครีมชีสให้เนียน.
- แล้วใส่น้ำตาลผสมลงไป ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย.
- จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน.
- เสร็จแล้วใส่วิปครีม และกลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันอีกรอบค่ะ.
- วอร์มเตาไว้ที่ 200c ประมาณ 15-20 นาทีค่ะ.
- ถ้าอบแบบ 1P ใช้ไฟ 200 อบ 30-35 นาที.
- อบแบบ 1/2P ถ้วยขันข้าว หรือแบบถ้วยจีบ ให้ลดไฟลงเหลือ 180c 25-30 นาที หรือจนกว่าเราจะพอใจสีของเค้ก เพราะเค้กเล็กจะสุกไว หน้ามันจะแตกได้ค่ะถ้าไฟแรงไป.
- วางถาดไว้ชั้นล่างนะคะ ถ้าบ้านไหนไฟเตาแรง ไม่งั้นหน้าแตกแน่นอน.
How to Cook Appetizing Basque Burnt Cheesecake (ชีสเค้กหน้าไหม้)
4/
5
Oleh
swadikapak