กุ้งทอดจิ๊บๆ.
You can have กุ้งทอดจิ๊บๆ using 8 ingredients and 10 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of กุ้งทอดจิ๊บๆ
- It's 5 ตัว of กุ้ง.
- You need 1/2 หัว of มันฝรั่ง.
- Prepare of แป้งสำหรับชุบทอด.
- You need of เกล็ดขนมปัง.
- Prepare นิดเดียว of แครอท สำหรับทำปาก.
- You need 10 เมล็ด of เมล็ดควินัว.
- You need of น้ำจิ้มบ๊วย.
- Prepare of เส้นบะหมี่ (เราใช้หมี่ซั่วขาว).
กุ้งทอดจิ๊บๆ step by step
- ตัดหัวกุ้ง แกะเปลือก เหลือหางไว้.
- ผ่าหลังเอาเส้นออก ผ่ากลางตัวให้ทะลุหลังไม่ต้องยาวมาก.
- ม้วนหางกุ้งเข้าไปในท้องที่เราผ่าทะลุไว้.
- ชุบแป้งทอด ชุบเกล็ดขนมปัง.
- นำไปทอด.
- นึ่งมันฝรั่ง และ นำไปปั่น.
- ทำหัวนกจิ๊บ ด้วยการปั้นมันฝรั่งเป็นกลมๆ.
- ตกแต่งตาด้วยเมล็ดอะไรก็ได้ เราใช้เมล็ดควินัว ตกแต่งปากด้วยแครอท.
- ทอดบะหมี่ เพื่อเป็นรังของนกจิ๊บ.
- เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย.
Recipe: Delicious กุ้งทอดจิ๊บๆ
4/
5
Oleh
swadikapak