ข้าวราดเต้าหู้พริกไทยดำ(เจ)# อาหารไทยง่ายๆ.
You can have ข้าวราดเต้าหู้พริกไทยดำ(เจ)# อาหารไทยง่ายๆ using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ข้าวราดเต้าหู้พริกไทยดำ(เจ)# อาหารไทยง่ายๆ
- It's 1 จาน of ข้าวเปล่า.
- It's 5 ชิ้น of เต้าหู้ (ที่ต้มพะโล้).
- Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทยดำ.
- You need 1/4 ช้อนชา of น้ำตาล.
- You need 1-2 ช้อนโต๊ะ of ซี่อิ้ว.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซอลเห็ดหอม.
- It's 1 เม็ด of พริกชี้ฟ้า.
- Prepare 1/2 ถ้วย of น้ำเปล่า.
- You need 1/2 ช้อนชา of แป้งมัน.
- You need 2-3 ใบ of ผักกาดหอม.
ข้าวราดเต้าหู้พริกไทยดำ(เจ)# อาหารไทยง่ายๆ step by step
- นำพริกไทยดำมาตำให้ละเอียด ตักพักไว้.
- เอาผักกาดหอมแกะเป็นใบมาแช่ในเบคกิ้งค์โซดาประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า 2-3 น้ำ (ผักกาดหอมจะมีไข่พยาธิ์แกะที่ใบ)แล้วหั่นฝอยๆพอหยาบ หั่นคึ่นฉ่าย พริกชี้ฟ้า แล้วคักพักไว้.
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอจนร้อนนำพริกไทยดำลงไปผัดให้หอมตามด้วยเต้าหู้พะโล้(ตามสูตรที่เคยนำเสนอ) ใส่พริกชี้ฟ้า(ไม่ใส่ก็ได้) และผักคึ่นฉ่ายลงไปผัดให้เข้ากัน.
- เติมน้ำเปล่าลงไปพอเดือด(เปิดไฟกลาง)ใส่เครื่องปรุงน้ำตาล ซี่อิ้ว ซอลเห็ดหอม ได้รสชาติที่ชอบแล้วใส่แป้งมันคนให้เข้ากันให้น้ำซอลมีความเหนี่ยวข้นเล็กน้อย.
- ข้าวใส่จาน แล้วราดด้วยเต้าหู้ซอลพริกไทยดำ นำผักกาดหอมมาแกล้ม เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน.
Recipe: Yummy ข้าวราดเต้าหู้พริกไทยดำ(เจ)# อาหารไทยง่ายๆ
4/
5
Oleh
swadikapak